CƯỜNG NGÔ ĐOẠT GIẢI ĐẠO DIỄN CỦA NĂM TẠI HARPER’S BAZAAR STAR AWARDS 2019

Cường Ngô, đao diễn của loạt phim điện ảnh gây sốt phòng vé Hương Ga và Ngày nảy ngày nay, giành giải thưởng Đạo diễn của năm tại lễ trao giải Harper's Bazaar Star Awards 2019 tổ chức tại khách sạn The Reverie Saigon

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trao giải Đạo diễn của năm cho đạo diễn Cường Ngô tại Harper’s Bazaar Star Awards 2019

Ngô Quốc Cường còn được biết đến với cái tên Cường Ngô. Sinh năm 1978, anh là một đạo diễn phim người Mỹ gốc Việt. Cường Ngô lớn lên ở Mỹ, học tập tại Canada nhưng lại lựa chọn về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Một số tác phẩm nổi bật của anh có thể kể đến như The Golden Pin (2009), Ngọc Viễn Đông – Pearls of the Far East (2011), Hương Ga (2014) và Ngày nảy ngày nay (2015). Năm 2014, anh vinh dự nhận giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải thưởng Cánh Diều Vàng. Ngoài ra, Cường Ngô còn nhận được nhiều những giải thưởng danh giá khác cả trong và ngoài nước. Anh hiện là một trong những vị đạo diễn được giới chuyên môn đánh giá cao và được khán giả Việt yêu mến.

Doanh nhân Trần Nguyễn Thiên Hương và đạo diễn của năm tại Harper’s Bazaar Star Awards 2019 Cường Ngô

Năm 2019 bận rộn chuẩn bị cho Hương Ga 2

Hương Ga không những là phim điện ảnh thành công về mặt thương mại mà còn mang lại cho đạo diễn Cường Ngô nói riêng và ê-kíp làm phim Hương Ga nói chung nhiều giải thưởng lớn. Cường Ngô cùng diễn viên điện ảnh kiêm nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh đã quyết định viết tiếp câu chuyện về cuộc đời của “bà trùm” Hương Ga. Anh nhận định kịch bản và bối cảnh phim kỳ này được ê-kíp đầu tư rất công phu. Ngoài ra, dàn diễn viên cũng được tuyển chọn kỹ càng nhằm mang đến tác phẩm điện ảnh thật chất lượng cho khán giả.

Đạo diễn Cường Ngô cùng nhà sản xuất phim Trương Ngọc Ánh đã quyết định viết tiếp câu chuyện về cuộc đời của “bà trùm” trong Hương Ga 2

Bí quyết thành công

Khi sắp xếp được thời gian, anh thích chu du khám phá các đất nước Phật giáo và thánh tích để làm giàu thêm vốn sống. Có lẽ vì cái tính luôn thích làm mới bản thân nên lúc nào anh cũng giữ một tâm thái của một người học trò. Cường Ngô học trên mọi nẻo đường mình đi và học từ tất cả những người mình gặp.

Đạo diễn Cường Ngô thích chu du khám phá các đất nước Phật giáo và thánh tích để làm giàu thêm vốn sống

Ngoài ra, anh chia sẻ với các bạn trẻ: “Yêu nghề và có hứng thú với nghề đó là điều kiện cần, nhưng không phải là điều kiện đủ. Để đến với nghề, ngoài chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng cơ bản mà bạn buộc phải có, cái mà chúng ta luôn nên học là sự lắng nghe”.

Anh còn cho rằng điều quan trọng nữa chính là việc đối nhân xử thế. Nếu bạn có tài mà lại không tôn trọng mọi người, không sớm thì muộn sẽ dẫn đến sự tàn lụi trong nghề.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua