CHUYỆN TÌNH CỔ TÍCH HIỆN ĐẠI GIỮA CÔ GÁI NGA VÀ SULTAN MALAYSIA

Cựu hoa hậu Moscow Rihana Oksana Petra chia sẻ về mối tình đẹp như mơ với cựu quốc vương Malaysia, Sultan Muhammad V Faris Petra

Cô gái trẻ Rihana Oksana Petra từng là một người mẫu, hoa hậu Nga. Mới 25 tuổi nhưng cô ấy đã đạt được giấc mộng của nhiều cô gái trẻ: chuyện tình lọ lem với bạch mã hoàng tử. Năm 2018, người mẫu Nga lên xe hoa với cựu quốc vương Malaysia Muhammad V (nhà vua đã thoái vị tháng 01-2019). Tuy nhiên, đám cưới này không được thông báo chính thức…cho đến tận bây giờ.

Rihana Oksana Petra vừa mở một tài khoản Instagram. Trên đấy, cô chia sẻ những tấm hình hạnh phúc bên chồng và con trai, hoàng tử bé Tengku Ismail Leon Petra.

 

Rihana Oksana Petra là ai?

Với cái tên gốc Rihana Voevodina, cô gái này đến từ một gia đình gia giáo tại Nga. Bố là một bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình. Mẹ là nghệ sỹ dương cầm. Rihana Voevodina đã tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh từ trường đại học danh giá Plekhanov Russian University of Economics. Với bề ngoài rạng rỡ, cô đã theo nghiệp người mẫu và đạt danh hiệu Hoa hậu Moscow năm 2015.

Lúc nhỏ, vẻ bề ngoài của mình khiến Rihana có tính cách khá bướng bỉnh. “Tôi là đứa con gái cao nhất, ốm nhất trong lớp. Cảm giác lều khều luôn khiến tôi lo lắng,” cô chia sẻ. Mãi đến khi đi học đại học, cô mới nhận ra vẻ bề ngoài của mình có thể là một đặc điểm tốt.

Vẻ đẹp nền nã của cựu hoa hậu Moscow 2015

Vẻ đẹp nền nã của cựu hoa hậu Moscow 2015

 

Một cuộc gặp gỡ tình cờ

Do cả hai chưa từng thông báo chính thức về cuộc hôn nhân, nên báo chí Malaysia cho rằng Rihana đã gặp vua Sultan Muhammad V trong một buổi tiệc ra mắt đồng hồ tại châu Âu. Tuy nhiên, theo lời của cô, hai người lại quen nhau tại một bữa tiệc tối trong mùa xuân 2017. Hai người ngồi cạnh nhau tại bàn tiệc.

“Anh ấy tự giới thiệu bản thân là quốc vương Malaysia. Tôi nghĩ anh ấy đang nói đùa. Thế là tôi cũng đùa lại, “Tôi là nữ hoàng Moscow đấy”. Chúng tôi đã trò chuyện rất vui vẻ và trao đổi điện thoại.” Rihana viết trên Instagram. “Sau đó, tôi tình cờ đọc được tin về việc anh ấy mới lên ngôi tháng 12-2016. Hóa ra anh ấy đã nói thật!”

Sau 18 tháng hẹn hò vui vẻ, cả hai đã quyết định tổ chức đám cưới bí mật. Rihana Oksana Petra đã chuyển theo đạo Hồi vào tháng 4/2018. Cô còn học tiếng Mã Lai để trò chuyện với người dân của quốc đảo. 

Đám cưới bí mật tại Moscow, Nga

Đám cưới bí mật tại Moscow, Nga

 

“Anh ấy là một người chồng tuyệt vời”

Khi cô gái trẻ hơn người đàn ông đến 24 tuổi. Khi cô ấy không giàu có bằng anh ta. Nhiều người cho rằng cô gái chẳng có quyền lợi gì trong gia đình. Tuy nhiên, Rihana Oksana Petra đã phủ nhận với một tấm hình lãng mạn trên Instagram:

“Khi một người đàn ông thật sự yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ làm mọi thứ vì bạn
Tình yêu và sự đồng cảm là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ giữa cả hai
Người chồng tốt luôn để ý tới tâm trạng của vợ
Nhất là khi cô ấy mệt mỏi
Luôn giữ lời hứa
Luôn đặt gia đình lên trước hết
Không đùn đẩy trách nhiệm lên đầu người vợ…”

 Tuy chỉ nói bóng gió, nhưng ai cũng biết cô ấy đang ám chỉ chồng mình. Do từng là một người mẫu, Rihana được cho là không phù hợp với ngai vàng. Trước những dư luận công kích vợ mình, quốc vương Muhammad V đã thoái vị sớm 2 năm. Thay vì phải nhường ngôi lại năm 2021, ông đã từ bỏ ngai vàng năm nay, tháng 01-2019. Ông lui về phía hậu trường để bảo toàn sự kín tiếng cho vợ và con mình.

Một khoảng khắc bình yên của cặp vợ chồng hoàng gia Malaysia

Một khoảng khắc bình yên của cặp vợ chồng hoàng gia Malaysia

Chuyện tình của Rihana Oksana Petra như một nàng công chúa lọ lem hiện đại – từ một cô gái rất bình thường trở thành quý tộc; có một người chồng toàn tâm toàn ý thương yêu mình; và có một đứa con kháu khỉnh với cuộc sống viên mãn.
Cựu hoa hậu Moscow giờ đã làm mẹ. Tuy làm mẹ hoàng tử, nhưng những câu chuyện cô chia sẻ trên Instagram không khác gì những người mẹ khác. Điều này khiến cô thêm gần gũi với người dân Malaysia.

Cựu hoa hậu Moscow giờ đã làm mẹ. Tuy làm mẹ hoàng tử, nhưng những câu chuyện cô chia sẻ trên Instagram không khác gì những người mẹ khác. Điều này khiến cô thêm gần gũi với người dân Malaysia.

Harper’s Bazar Việt Nam

Đừng bỏ qua