Ca sỹ Mỹ Linh: Đời không có thách thức buồn lắm

Từ một nghệ sỹ, một người vợ, người mẹ, Mỹ Linh sẽ đảm đương thêm cương vị lãnh đạo công ty riêng

Trang phục, Lâm Gia Khang

Mỹ Linh, có lẽ là ca sỹ dễ gần nhất trong bộ tứ diva của làng nhạc Việt. Chị không kiểu cách xa lạ, cũng chẳng khéo léo đẩy đưa câu chuyện. Nếu bạn ở một khoảng cách đủ gần với Mỹ Linh, sẽ thấy đây là người phụ nữ đơn giản, chân thành, hồn nhiên và không quá tự tôn về bản thân. Bên ngoài sân khấu, Mỹ Linh trông trẻ hơn tuổi khá nhiều. Vẫn mái tóc ngắn, vẫn kiểu nói chuyện cởi mở và đôi chút hờn lẫy nếu như câu chuyện đi xa quá phạm vi chị muốn chia sẻ. Nữ diva này là mẫu người có thể lan tỏa luồng năng lượng tích cực và làm cho người đối diện cảm thấy hứng khởi theo. Để bắt đầu buổi trò chuyện với Harper’s Bazaar, Mỹ Linh đòi… ăn: “Chị đói quá, sáng giờ chưa ăn gì cả”. Và rồi Mỹ Linh ăn vội một chiếc bánh mì pa-tê, uống ly nước, tất bật nghe điện thoại và trò chuyện. Trong cuộc sống của chị, bận rộn là không tránh khỏi. Tuy nhiên, với người phụ nữ trước mặt, công việc giống như một loại nước tăng lực giúp chị tràn đầy nhựa sống. Mỹ Linh không giấu được sự tự hào khi chia sẻ về những sản phẩm sắp tới của chị và công ty riêng.

Mỹ Linh chia sẻ rằng đời chị may mắn vì có được mọi thứ theo đúng hình dung và mong muốn của mình. Niềm hạnh phúc của người phụ nữ ngoài tứ tuần này là ở độ tuổi đó, chị vẫn tràn ngập năng lượng để theo đuổi những thách thức mới.

BZTalkingPoints_MyLinh-4-15-1

BAZAAR (BZ): Tại sao chị lại chọn thời điểm này để mở công ty sau hơn 20 năm đi hát? Tôi nghĩ người ta thường tranh thủ kinh doanh khi tên tuổi mình còn là cái tên bán vé của các show ca nhạc chứ. Bây giờ có trễ quá không?

Mỹ Linh (ML): Chúng tôi (Mỹ Linh và chồng, nhạc sỹ Anh Quân) đã có công ty để tự sản xuất và kinh doanh các sản phẩm âm nhạc của mình từ năm 2006. Hiện nay, thị trường ngày càng mở rộng, tôi muốn mở rộng quy mô hơn. Tôi muốn đưa ra thị trường nhiều thương hiệu khác, nhiều tên tuổi nghệ sỹ khác ngoài thương hiệu Mỹ Linh – Tóc ngắn.

BZ: Cụ thể thì sắp tới, chị sẽ đưa ra thị trường những dự án nào?

ML: Năm nay tôi tập trung hoàn thành album tiếp theo của mình. Đồng thời, tôi sẽ cố gắng có một liveshow ở Việt Nam và một liveshow tại Mỹ. Tôi cũng sẽ tiếp tục tổ chức Trại hè âm nhạc cho các cháu thiếu nhi Hà Nội. Bên cạnh đó tôi cùng ê-kíp của mình tiếp tục sản xuất các album và liveshow Young Hit Young Beat. Số đầu tiên ra mắt là album Tỉnh giấc của Nhật Thủy. Với tôi, từ khóa của 2015 là bận rộn và bận rộn. Nhưng nói thật, tôi thấy mình may mắn lắm luôn khi được luôn tay luôn chân làm việc. Tôi không thấy đó là sự vất vả mà đôi lúc còn có cảm giác mình đang hưởng thụ sự bận rộn của mình!

BZ: Ở vào độ tuổi của chị, khi mà đã có mọi thứ, hình như chị vẫn là một người tham công tiếc việc?

ML: Tôi yêu nghề của mình và luôn thích là người năng động. Việc luôn suy nghĩ tìm hướng đi cho mình và cho các bạn trẻ mà chúng tôi cộng tác khiến tôi thấy rất thú vị vì có rất nhiều thách thức đang chờ đợi mình. Điều đấy làm tôi thấy mình luôn trong tâm thế học hỏi không ngừng. Hơn nữa, khi cùng nhau làm các dự án âm nhạc, tôi và chồng tôi có cơ hội sát cánh bên nhau hơn. Chúng tôi cảm thấy bản thân bổ sung được phần thiếu của người còn lại và trân trọng nhau hơn. Nói thật với bạn là nếu đời mà mất đi thách thức thì buồn lắm.

Trang phục, Lý Quý Khánh

Trang phục, Lý Quý Khánh

BZ: Chị có nghĩ rằng, nếu chọn một đời sống đơn giản và yên ấm với gia đình, bớt đi tham vọng kinh doanh, chị sẽ bớt đi sự mệt mỏi và sẽ thảnh thơi để chăm sóc gia đình nhiều hơn?

ML: Tôi vẫn là một người phụ nữ của gia đình thôi. Những ngày lễ Tết, tôi nhất định phải ở nhà với chồng con và làm tròn chức trách của người con dâu. Tôi vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình mình, ưu tiên một của tôi luôn là anh Quân và ba đứa con. Nói thật, mới chỉ nghĩ đến ngày các cháu đủ lông đủ cánh bay đi là tôi đã cảm thấy vắng chúng rồi.

BZ: Tôi nghĩ với một người hồn nhiên, nhiều cảm xúc như chị thì kinh doanh có lẽ hơi mạo hiểm. Đó là chưa kể đến chuyện khi nghệ sỹ kinh doanh thì các tác phẩm nghệ thuật của họ sẽ không còn thăng hoa như trước.

ML: Tôi cảm ơn bạn về những lời khen nhưng cũng xin nhắc lại rằng, tôi không phải là nghệ sỹ đầu tiên làm kinh doanh. Và gọi là kinh doanh chứ công việc của chúng tôi vẫn xoay quanh các sản phẩm âm nhạc thôi. Môi trường vẫn là phòng thu âm, viết các lời bài hát cho các bạn trẻ và cho mình. Tôi không thấy mình khô cạn cảm xúc chút nào. Nhận định của bạn thật là đầy “định kiến” đấy (cười).

BZ: Xin chân thành cảm ơn và chúc chị ngày càng thành công với những dự định của mình!

Tỉnh giấc – Nhật Thủy vol.1: Sản phẩm mới của công ty Young Hit Young Beat

BZTalkingPoints_MyLinh-4-15-3

Công ty Young Hit Young Beat của Mỹ Linh được hình thành với mục đích quy tụ những sản phẩm âm nhạc của các nghệ sỹ trẻ để giới thiệu đến công chúng. Cuối tháng 3–2015, Young Hit Young Beat đã tổ chức ra mắt album Tỉnh giấc – Nhật Thủy Vol.1. Đây là một sản phẩm do Young Hit Young Beat sản xuất, nhạc sỹ Anh Quân biên tập, được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản như album của các nghệ sỹ lớn tên tuổi. Sản phẩm này đánh dấu một hành trình mới của cô ca sỹ trẻ sau thành công tại Vietnam Idol 2013, gồm 10 ca khúc và 2 video tặng kèm. Đây cũng là sự kiện giới thiệu album của một nghệ sỹ trẻ được đầu tư quy mô và bài bản, đánh dấu một giai đoạn đào tạo và phát triển nghệ sỹ mới.

Bài: Nguyễn Hà, Photo: Tùng Chu, Stylist: Mì Gói, Make Up & Hair: Popli Makeup Studio & Academy

Dựa theo bài Đời không có thách thức buồn lắm trên Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 4/2015

Đừng bỏ qua