Đấu giá 14 bức ảnh hiếm thấy trong hậu trường hôn lễ của Công nương Diana và Thái tử Charles

34 năm sau hôn lễ thế kỷ của Thái tử Charles và Công nương Diana, những bức ảnh hiếm thấy trong hậu trường mới được đem ra đấu giá

Áo cưới hoành tráng lộng lẫy, hàng nghìn người tập trung trước cung điện Buckingham và hơn 750 triệu người khắp thế giới theo dõi qua truyền hình trực tiếp, lễ cưới của Thái tử Charles và công nương Diana Spencer diễn ra vào tháng 7-1981 được mệnh danh là hôn lễ thế kỷ. Những hình ảnh trong lễ cưới được lan truyền rộng rãi trên truyền thông cũng như mạng internet, từ lúc cặp đôi đứng trên ban công vẫy tay chào đến gương mặt Diana rạng rỡ trên cỗ xe ngựa. Tuy nhiên, nhiều khoảnh khắc hậu trường trong ngày trọng đại mang tính lịch sử này vẫn được giữ kín trước công chúng.

Mới đây, 14 tấm ảnh lần đầu tiên được công bố đã vén bức màn hậu trường phía sau những gì công chúng đã thấy trong suốt 34 năm qua. Trong những bức ảnh chụp ngẫu nhiên này, chúng ta có thể thấy những khoảnh khắc Công nương Diana thân thiện trò chuyện cùng những cô, cậu bé phù dâu, phù rể. Bà thậm chí còn bế một cô bé trên tay một cách âu yếm. Hay cảnh cô dâu chuẩn bị cho chụp bức ảnh truyền thống chính thức.

Công nương Diana bế cô bé Clementine Hambro trên tay, người sau này đã chia sẻ kỷ niệm về lễ cưới trên tờ Telegraph

Công nương Diana bế cô bé Clementine Hambro trên tay, người sau này đã có bài viết dài chia sẻ kỷ niệm khó quên về lễ cưới trên tờ Telegraph của Anh

unseen-diana-charles-wedding-picture-4  unseen-diana-charles-wedding-picture-6

unseen-diana-charles-wedding-picture-5

Những hình ảnh này chỉ là một phần nhỏ trong vô số tấm ảnh do Lord Patrick Lichfield chụp. Ông là một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Anh và là nhiếp ảnh gia duy nhất được phép chụp bên trong hậu trường của hôn lễ. Ông cũng là Bá tước thứ 5 của thành phố Lichfield.

Khi ấy trợ lý của ông Lichfield đã rửa bộ ảnh chụp trong hôn lễ ra, và những tấm đẹp nhất được đặt trong album và gửi tới hoàng gia. Còn những tấm không được chọn, trong đó có 14 bức hình này, đã được người trợ lý cất giữ trong suốt 34 năm qua.

Bức ảnh cho thấy Nữ hoàng đang theo dõi hàng nghìn người tập trung trước lâu đài Buckingham qua ti vi.

Bức ảnh cho thấy Nữ hoàng đang theo dõi hàng nghìn người tập trung trước lâu đài Buckingham qua ti vi

unseen-diana-charles-wedding-picture-8 unseen-diana-charles-wedding-picture-10

Bộ ảnh gồm 14 tấm hình này sẽ được nhà đấu giá RR Auction ở Boston mang ra bán vào tháng sau. Ước tính giá khởi điểm sẽ từ 300 đô-la Mỹ và dự đoán sẽ tăng đến hàng nghìn đô-la do Công nương quá cố Diana rất được công chúng yêu mến, chưa kể đây là những bức ảnh mang tính lịch sử. Cách đây 2 năm, một tấm ảnh chụp Công nương trước khi kết hôn và một người bạn khác giới đã được bán ra với giá 18.000 đô-la Mỹ.

Ảnh chụp phía sau lưng Thái tử Charles và Công nương Diana khi họ đứng trên ban công vẫy chào đám đông.

Ảnh chụp phía sau lưng Thái tử Charles và Công nương Diana khi họ đứng trên ban công vẫy chào đám đông

Các thành viên hoàng tộc đang chuẩn bị đang tập trung chuẩn bị chụp bức ảnh gia đình.

Các thành viên hoàng tộc đang tập trung chuẩn bị chụp ảnh gia đình

Bazaar Việt Nam – Theo: People

Đừng bỏ qua