Bạn có muốn giảm 2,2kg/tuần nhờ thanh lọc cơ thể?

Bạn có cảm giác mình "nặng nề" hơn sau kỳ nghỉ lễ vừa qua? Bazaar sẽ mách bạn cách thanh lọc cơ thể - một phương pháp không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn làm giảm cân hiệu quả

Chúng ta thường bị lên cân do ăn uống vô tội vạ bởi lệ thuộc vào công việc, các mối giao tế và ngay cả thói quen ăn vặt khi “buồn miệng”. Để không phải “não nề” khi nhìn vào số cân,  hãy áp dụng một phương pháp tuy cũ mà vẫn mới.

THỰC PHẨM CHO VIỆC THANH LỌC CƠ THỂ

Đó là sự kết hợp giữa nước ép hoa quả, những thực phẩm có thể ăn không cần chế biến với một số thức ăn nấu chín, ngũ cốc, đậu phụ và đậu. Với việc phân chia các loại hoa quả, protein và tinh bột, bạn có thể kích thích hệ tiêu hóa và đào thải những chất dư thừa trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng gọi đó là việc thanh lọc cơ thể sau quá trình nạp vào quá nhiều năng lượng.

THANH LỌC CƠ THỂ LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ THANH LỌC?

Đó là việc tuân theo một chế độ ăn uống đơn giản, đủ dinh dưỡng nhưng không chứa chất béo, đường hoặc muối.

Thanh lọc cơ thể nhằm mục đích loại bỏ các chất gây dị ứng, củng cố chức năng gan, thúc đẩy sự chuyển hóa chất béo và loại bỏ chất độc, cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể.

Uống nước ép hoa quả năm lần mỗi ngày là một cách làm hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng có tác dụng đối với da, giúp nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Bạn nên tuyệt đối tránh xa những loại thực phẩm đã qua chế biến. Ví dụ bạn có thể ăn rau xà-lách và các loại hạt, nhưng bạn không nên ăn thịt, cá, đậu (đã nấu chín). Thậm chí với một số thực đơn khắt khe hơn, bạn không được sử dụng giấm đen balsamic vì nó đã được lên men.

AI THÍCH HỢP ĐỂ THANH LỌC CƠ THỂ?

Thanh lọc cơ thể giúp bạn tối đa hóa được lượng vitamin, chất khoáng và enzyme để nuôi sống cơ thể. Do vậy, nó hoàn toàn không thích hợp cho những người thiếu cân. Những ai ăn kiêng lâu dài không nên xem đây là một giải pháp giảm cân. Phương pháp thanh lọc cơ thể là một quá trình kiêng cữ một số loại thực phẩm trong thời gian chỉ kéo dài từ một đến hai tuần.

Cơ địa mỗi người khác nhau nên việc giảm được bao nhiêu cân nặng cũng tùy thuộc vào từng người. Tính theo mức trung bình, bạn có thể giảm được từ 1,8 đến 2,2kg trong một tuần thực hiện phương pháp thanh lọc cơ thể. Sau một tuần, bạn sẽ thấy phần eo và những vùng có tích tụ nhiều mỡ trở nên nhẹ nhõm, thon thả hơn.

THANH LỌC CƠ THỂ GIÚP LOẠI BỎ MỠ THỪA NHƯ THẾ NÀO?

minh-hoa-giam-can-1

Sau một tuần thanh lọc cơ thể, bạn sẽ thấy phần eo và những vùng có tích tụ nhiều mỡ trở nên thon thả hơn. Ảnh: Getty Images

Giảm bớt lượng calorie nạp vào là cách làm đơn giản nhất khi bạn muốn giảm cân. Nếu muốn giữ cân nặng hiện tại, mỗi ngày bạn cần nạp 2.000 calorie. Nếu giảm bớt 500 calorie/ngày, một tuần bạn có thể giảm được khoảng 0,5kg. Hầu hết các thực đơn thanh lọc cơ thể cung cấp khoảng từ 1000 đến 1500 calorie mỗi ngày. Kết quả là bạn có thể giảm từ 0,5kg đến1kg chỉ trong một tuần.

Bên cạnh đó, thanh lọc cơ thể là một quá trình nghiêm khắc, bạn không thể uống bất kỳ một loại chất có cồn nào. Lý do: gan giữ chức năng thanh lọc chính trong cơ thể. Khi gan hoạt động không hiệu quả, ví dụ như uống nhiều trà và cà-phê hay rượu sẽ làm cơ thể bạn mất thăng bằng hoóc-môn, bạn có thể sẽ bị tăng cân.

Đôi khi sự thiếu hụt năng lượng và trầm cảm dạng nhẹ có liên quan đến chứng táo bón. Quá trình thanh lọc cơ thể sẽ giúp tăng cường hoạt động ở đường ruột. Do đó cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Nước bị giữ lại trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị thừa cân. Thanh lọc cơ thể được xem như một bài thuốc lợi tiểu, có tác dụng loại bỏ nước. Vì thế, bạn cần hạn chế tối đa các loại thực phẩm có nhiều muối do muối giữ nước trong cơ thể.

 TÁC DỤNG KHÁC CỦA THANH LỌC CƠ THỂ

Trong quá trình thanh lọc cơ thể, bạn có thể từ bỏ được những thói quen ăn uống xấu có hại cho sức khỏe của mình. Nó giúp bạn kiềm chế được trước những món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn sẽ phải xem lại cách ăn uống của mình và biết lắng nghe cũng như quan tâm đến cơ thể nhiều hơn. Mỗi tác động của thực phẩm sẽ có hiệu quả ngay tức khắc trong thời điểm này. Ví dụ: Trong lúc đang thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể mà bạn “lỡ” cho mình cơ hội ăn bánh mì hoặc mì Ý, nói chung là các thực phẩm có tinh bột, ngay lập tức sáng hôm sau, mặt của bạn có cảm giác hơi sưng.

Với những bạn thừa cân hơi nhiều, quá trình trị liệu này có thể lặp lại nhiều lần, cách quãng một hoặc hai tuần để không mất quá nhiều năng lượng, khiến cơ thể suy giảm đột ngột, có thể gây ra các tác dụng phụ.

Bài: Hồ Quân

Xem thêm