6 quốc gia châu Âu này sắp mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Một vài quốc gia tại châu Âu đã sẵn sàng tái mở cửa hậu dịch cúm COVID-19 vào mùa hè này

Ý: Bắt đầu từ 3/6

Khu vực quanh núi lửa Etna ở Sicily, Nam Ý

Ý là một trong những địa điểm đi du lịch hè ở châu Âu đậm văn hóa và thời trang. Quốc gia giáp ranh miền Địa Trung Hải này chắc chắn sẽ mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế vào mùa hè này. Hiện tại, Ý đã bắt đầu dỡ lệnh giới nghiêm. Chính phủ sẽ theo dõi lượng ca nhiễm virút cúm corona. Nếu không có lượng tăng trưởng đột biến thì chính phủ Ý sẽ giữ vững ngày mở cửa biên giới là 3/6.

Theo thông báo từ bộ du lịch Ý, khách du lịch quốc tế sẽ không phải tự cách ly khi nhập cảnh. Nhà hàng, cafe và khách sạn tại Ý đã bắt đầu hoạt động lại để chuẩn bị tiếp đón khách quốc ngoại. Ngoài ra, Sicily sẽ chi trả một phần chi phí khách sạn cho khách quốc tế để kích cầu du lịch.

Bồ Đào Nha: Bắt đầu từ 6/6

Thành phố biển Câmara de Lobos ở Bồ Đào Nha nổi tiếng vì làn nước xanh trong vắt và các vườn nho

Bồ Đào Nha đã bắt đầu mở cửa khách hàng, nhà hàng, quán bar và hộp đêm từ vài tuần nay. Khách du lịch quốc tế đã bắt đầu được chào đón. Hiện tại, khách phải làm bài xét nghiệm virút cúm, nhưng không phải tự cách ly.

Các bãi biển của quốc gia này sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 6/6. Nhưng khách sẽ phải cách xa nhau tối thiểu 1.5 mét và hạn chế tiếp xúc tại các bãi biển. Ngoài ra, chính phủ cũng ban hành quy định giới hạn lượng khách tại các bãi biển.

Cyprus: Bắt đầu từ 9/6

Một ghềnh đá tại công viên Cape Greco, thuộc địa phận Ayia Napa ở miền Đông Cyprus

Phó bộ trưởng Bộ du lịch Cyprus Saavvas Perdios đã xác nhận rằng các sân bay của quốc đảo này sẽ tiếp khách quốc tế từ ngày 9/6. Cyprus là một trong những quốc gia có lượng lây nhiễm virút cúm corona thấp nhất cả châu Âu, chỉ ở 918 ca tính đến thời điểm hiện tại. Hiện tại, chưa rõ liệu khách quốc tế có phải tự cách ly 14 ngày khi nhập cảnh.

Iceland: Bắt đầu từ 15/6

20170706-diem-den-6

Iceland nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ hùng vỹ

Quốc gia Bắc Âu này dự kiến sẽ mở cửa biên giới không trễ hơn ngày 15/6. Tuy nhiên, hiện tại các vị khách có mục đích chuyên nghiệp quan trọng, như các nhân viên y tế, doanh nhân, giới làm phim và các vận động viên thể thao đã bắt đầu được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, họ vẫn phải tự cách ly 14 ngày hiện tại, hoặc phải xét nghiệm virút cúm corona và được chứng minh là không mang mầm bệnh.

Hy Lạp: Bắt đầu từ 15/6

Đền Erechtheion còn được gọi là Khán đài của các nữ Caryatid tại Athens, Hy Lạp

Quốc đảo Hy Lạp sẽ mở cửa biên giới vào giữa tháng Sáu. Theo lời Tổng thống Kyriakos Mitsotakis, khách du lịch sẽ không phải làm xét nghiệm virút cúm corona, cũng không phải tự cách ly sau khi hạ cánh tại Hy Lạp.

Dự kiến, sân bay đầu tiên mở cửa sẽ là Athens International Airport. Đến đầu tháng Bảy, toàn bộ các sân bay khác tại Hy Lạp sẽ thông quan tiếp đón hành khách. Được biết, du lịch mang lại 20% tổng GDP cho Hy Lạp, nên chính phủ hy vọng việc mở cửa sẽ mau chóng phục hồi nền kinh tế của quốc gia.

Tây Ban Nha: Bắt đầu từ 1/7

Seville, Andalusia của Tây Ban Nha là nơi đẹp thơ mộng

Khi nói về những chuyến đi du lịch hè ở châu Âu, không thể không nhắc đến Tây Ban Nha. Quốc gia này có lượng khách du lịch cao thứ nhì toàn cầu, chỉ sau Pháp.

Hậu dịch cúm corona, Tây Ban Nha đã dừng lệnh giới nghiêm từ đầu tháng Năm. Từ ngày 1/7, khách du lịch có thể đến Tây Ban Nha mà không cần phải tự cách ly 14 ngày. “Những ngày tồi tệ nhất đã qua rồi”, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Arancha Gonazalez Laya tự tin thông báo. “Vào tháng Bảy, chúng tôi sẽ từ từ mở cửa Tây Ban Nha tiếp đón khách quốc tế, ngừng cách ly nhưng vẫn giữ vững các biện pháp bảo vệ sức khỏe tại địa điểm du lịch. Chúng tôi chờ đón bạn!”.

>>> Xem thêm: Ý VÀ NHẬT BẢN SẼ TRẢ TIỀN ĐỂ MỜI BẠN ĐI DU LỊCH HẬU DỊCH CÚM

Theo Harper’s Bazaar Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm