Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2017: Khúc hoan ca của cô gái Gibson

Hoạ tiết tinh tế và kiểu dáng táo bạo. Bộ sưu tập haute couture của Zuhair Murad như bản hoan ca của những thiếu nữ Gibson: đam mê, phóng khoáng và nhuốm màu nhục cảm.

Previous Next

Thân hình nóng bỏng với thắt lưng ong cùng mái đầu ngẩng cao kiêu hãnh. Đó chính là hình ảnh đặc trưng của những cô gái Gibson, biểu tượng sắc đẹp cuối thế kỷ 19. Và đó cũng chính là nguồn cảm hứng trong bộ sưu tập Zuhair Murad Haute Couture mới nhất. Với từng tầng lụa, ren dát lên thân hình mảnh mai như lá liễu; bộ sưu tập gợi nên cảm giác sang trọng đến tột cùng; nhờ việc phục dựng nên những nét đẹp trường tồn theo năm tháng.

Như chính nhà thiết kế đã từng tuyên bố, BST chính là sự giao hoà mê hoặc giữa nét tinh tế và sức mạnh nội tại phụ nữ. Điều đó toát lên từ chiếc đầm đi kèm áo choàng dài tha thướt; hay bodysuit mặc cùng áo cape. Ở đó, quyền lực ma mị của thân hình phụ nữ được phô diễn như tuyệt tác. Với những lồng ngực căng tròn sau lớp áo sheer, hay làn váy xẻ cao đến hút mắt.

Xem thêm: Christian Dior Haute Couture 2018: Hơn cả một lời khẳng định nữ quyền!

Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2017

Trong bộ sưu tập này, nghệ thuật tương phản đã được Zuhair Murad tận dụng triệt để. Sự đối nghịch ấy nằm trong sự lựa chọn màu sắc và nghệ thuật xử lý kết cấu, chất liệu. Khi phần lông đà điểu được tô điểm cho hemline; hay đường viền ngọc trai ánh theo mỗi chuyển động. Hoạ tiết cây kế – vốn là đặc trưng trong phong cách haute couture của nhà mốt – nay bội phần sắc sảo với đường viền thêu, sơn.

Hướng đến nét đẹp xa hoa và đẳng cấp, những mảng màu tương phản được lựa chọn kỹ lưỡng cũng mang lại sức hấp dẫn khó cưỡng. Từ xám, bạc, xanh, lam cho đến beige và ngà, tất thảy đều gợi lên cảm thức về tính tân kỳ, cùng khát khao đổi mới của một trong những cái tên haute couture hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Haute Couture Thu Đông 2018: Hành trình thời trang ngược chiều tâm thức.

Tạm rời xa những thiết kế mảnh mai, ôm sát, người xem cũng không thể rời mắt khỏi tầng tulle với xếp nếp ruffle. Nhung, lụa, ren, lưới, lông vũ… từng tầng vải như vặn xoắn, quấn quít, biến hoá thành từng trang phục lộng lẫy. Để rồi, vang vọng trong từng lần the thớ vải, khúc hoan ca của cô gái Gibson được cất lên, nồng nàn đầy gợi cảm. Đủ sức đưa người xem vào chốn thiên thai của trường phái Tân nghệ thuật. Để ôm ấp, mơn trớn và say sưa trong thớ vải dịu dàng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận