Yoyo Cao – IT girl mới của thời trang thế giới

Nhà thiết kế, người khởi nghiệp, biểu tượng thời trang, hay người tạo ảnh hưởng – Yoyo Cao – cô gái đến từ Singapore chính là một IT girl đích thực của thời trang thế giới

yoyo cao 01

Mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía Yoyo Cao. Với thương hiệu thời trang riêng mang tên Exhibit và trang web thời trang, phong cách sống Yoyokulala, ngôi sao thời trang đến từ Singapore đang là người chiếm lĩnh các ống kính nhiếp ảnh tuần lễ thời trang trên thế giới. Cùng Bazaar tìm hiểu thêm về cô nàng qua bài phóng vấn nhanh nhé!

Nguồn cảm hứng lớn nhất?

Đối với tôi, nguồn cảm hứng đến từ bất cứ đâu. Nhưng du lịch chính là nguồn cảm hứng lớn lao nhất.

yoyo cao 02

Biểu tượng thời trang yêu thích nhất?

Mẹ chính là người đầu tiên dắt tôi vào thế gới thời trang, vì thế, biểu tượng thời trang mà tôi yêu thích nhất chính là bà – người phụ nữ cực kỳ sành điệu.

Nhìn nhận bản thân phù hợp với thế giới thời trang như thế nào?

Nền công nghiệp này có thể trở nên rất khó khăn và hỗn loạn. Tôi muốn trở thành ai đó có thể truyền đi những cảm quan tích cực.

yoyo cao 03

Sở thích vào thời gian rảnh rỗi?

Tôi thích ngồi trên ghế bành với những người bạn tốt, thức ăn ngon, và chuyện trò vui vẻ. Một buổi đi hát karaoke cũng không vấn đề gì.

Khoảnh khắc thời trang đáng nhớ nhất?

Tôi sẽ nói dối rằng khoảnh khắc thời trang đáng nhớ nhất là khoảng 4 năm về trước. Mọi thứ đều mới và khiến tôi choáng ngợp.

Ai là người hùng của bạn và tại sao?

Ba mẹ tôi. Họ làm việc rất chăm chỉ và luôn luôn có động lực để làm việc. Nhưng họ cũng là mẫu người không bao giờ ngại thử làm điều gì đó.

yoyo cao 04

Bạn muốn thấy thay đổi lớn lao nào nhất trong thế giới thời trang?

Thật phấn khởi khi thấy những nhà thiết kế nữ dùng tên tuổi của họ để tạo nên thương hiệu thời trang riêng, và thu về danh tiếng họ xứng đáng có được, với tư cách nhà thiết kế và cả nữ doanh nhân. Chúng ta cần tiếp tục ủng hộ những người phụ nữ như vậy!

Triết lý thời trang của Yoyo Cao: Less is more

 

Nếu bạn được sở hữu một món đồ từ bất cứ nơi nào và vào thời điểm nào, đó sẽ là?

Tôi vừa mới xem lại những tư liệu thời trang ưa thích, và tôi nghĩ ai cũng sẽ thật may mắn khi sở hữu một trong những món đồ có yếu tố couture trong đó, dù có là couture ngày nay hay từ những thập niên 50 và 60. Nó giống như là sở hữu một phần của lịch sử thời trang vậy.

yoyo cao 06

Món đồ bạn hay mặc?

Tôi luôn mặc áo phông và quần không gấu vintage trong những ngày rảnh rỗi. Tôi cũng rất thích áo sơ mi trắng. Đối với các sự kiện cần chăm chút trang phục hơn, một bộ pantsuit là sự lựa chọn không bao giờ mắc lỗi.

Xem cách thức phối quần jeans không gấu tại đây

Singapore có ý nghĩa và ảnh hưởng như thế nào đến phong cách của bạn?

Đó chính là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi tôi có mọi bạn bè thân thiết. Tôi nghĩ thời tiết ở Singapore thật sự dạy cho tôi cách tìm ra món đồ gì để mặc giữa muôn vàn xu hướng. Chúng tôi không thể mặc áo khoác dầy hay boots lông cừu được, vậy chúng tôi nên mặc gì để thay thế?

Lời khuyên có sức ảnh hưởng nhất mà bạn từng nhận được?

Làm việc chăm chỉ và luôn biết ơn.

Cùng Bazaar nhìn ngắm những bộ trang phục ấn tượng khác của Yoyo Cao:

yoyo cao 07

yoyo cao 09

yoyo cao 10

yoyo cao 06

20171106-yoyo-cao-08

20171106-yoyo-cao-11

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận