Video: Phỏng vấn nghệ sỹ Jeff Koons dịp ra mắt dòng túi mới của LV

Những tác phẩm trên các chiếc túi biểu tượng của Louis Vuitton như mời gọi bạn bước vào thế giới nghệ thuật thu nhỏ

lv-jeff-koons

Nghệ sỹ tài ba người Mỹ, Jeff Koons nói về thiết kế mới nhất

Cha đẻ của Gazing Ball – Jeff Koons đã lấy cảm hứng từ dòng chảy của nghệ thuật hội họa thời Phục hưng để thiết kế nên những tuyệt phẩm thời trang, kết hợp cùng nghệ thuật trong bộ sưu tập của Louis Vuitton sắp ra mắt.

Lấy ý tưởng từ sự phản chiếu đặt biệt của Gazing Ball, nghệ sỹ Jeff Koons đã thiết kế tên riêng của mỗi họa sỹ chạm khắc nổi bật trên chính tác phẩm của họ. Ngoài việc vẫn đảm bảo chất lượng hàng đầu của những chiếc túi bằng chất liệu và kỹ thuật may cao cấp nhất, mỗi chiếc túi đều mang vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo, khiến giới yêu thời trang “thèm khát”.
lv-jeff-koons-bags

Jeff Koons được nhà mốt cho phép sử dụng họa tiết monogram LV thiết kế lại để phù hợp với mỗi tác phẩm hội họa. Bằng cách đặt chiếc bóng xanh cyan Gazing Ball trước mỗi bức tranh, Jeff Koons đã tìm ra những ý tưởng thú vị để truyền tải vào bộ sưu tập mới nhất của Louis Vuitton. Mỗi chiếc túi sẽ gắn liền với tag hình thỏ xinh xắn.

“Việc chạm khắc tên các danh họa như Da Vinci, Rubens… trên chất liệu phản chiếu cũng tương tự cách tôi trình diễn Gazing Ball. Tôi mong muốn ai sở hữu những chiếc túi này sẽ cảm nhận được cảm xúc trên mỗi tác phẩm hội họa và kết nối với chúng như con người”, Jeff Koons chia sẻ. “Tôi đã lượt bớt họa tiết monogram trên túi và thêm vào chữ KJ gần giống logo LV của thương hiệu, đặt phía đối diện trên bề mặt túi. Chúng tôi muốn thiết kế chiếc túi không chỉ tiện lợi mà còn hài hòa về chất liệu, họa tiết, màu sắc như một tác phẩm nghệ thuật trên tay bạn”

Mời bạn xem video phỏng vấn nghệ sỹ Jeff Koons:

 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận