Video: “Lễ ra mắt phim” hoành tráng của Marc Jacobs trong show Xuân Hè 2016

Marc Jacobs đã biến show diễn Xuân Hè 2016 (vừa diễn ra sáng nay theo giờ Việt Nam) thành một lễ ra mắt phim hoành tráng tại nhà hát Ziegfeld Theatre

 

Show diễn của Marc Jacobs là show cuối cùng khép lại Tuần lễ thời trang New York. Lần đầu tiên trong nhiều năm, ông đã chuyển địa điểm từ Park Avenue Armory sang nhà hát Ziegfeld Theatre. Phía trước nhà sáng là bảng hiệu One Night Only (một đêm duy nhất) và hashtag #MarcJacobsPremiere cho các khách mời dùng khi đăng tải trên mạng xã hội.

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-1

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-THEATRE

Marc Jacobs đã tạo đúng không khí rạp chiếu bóng với những hộp bắp rang in tên ông và những tấm áp phích quảng cáo dành cho khách mời.

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-POPCORN Marc-Jacobs-Runway-Show-Spring-2016 MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-3

Đúng như một buổi ra mắt phim thật sự, các người mẫu bước đến thảm đỏ và tạo dáng trước backdrop trước khi tiến vào bên trong rạp chiếu. Hai bên là người hâm mộ không ngừng chụp ảnh.

Screen Shot 2015-09-18 at 10.36.02 AM

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-10

Các khách mời của show đều là những ngôi sao quen thuộc với Marc Jacobs: Winona Ryder, Dianna Argon, Sophia Coppola, Kat Mara,…

Wiona Ryder

Wiona Ryder

Sofia Coppola

Sofia Coppola

Dianna  Argon

Dianna Argon

Kate Mara

Kate Mara

Chủ đề về nước Mỹ thể hiện xuyên suốt các thiết kế với hình ảnh cờ Mỹ tạo thành họa tiết trang phục, đồng thời với phong cách Old Hollywood gợi nhớ thời huy hoàng của điện ảnh Mỹ.

marc-jacobs-2

  Marc-Jacobs-Runway-Show-Spring-2016 (1) marc-jacobs-6 Marc-jacobs-4

Các người mẫu được Marc Jacobs tuyển chọn cũng đặc biệt không kém. Ngoài các gương mặt mẫu đình đám như Irina Shayk, Kendall Jenner, Joan Smalls, Bella Hadid, Emily Ratajkowski, Adriana Lima… còn có cả ca sỹ, nàng thơ của ông, Beth Ditto.

Joan Smalls

Joan Smalls

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-Beth-Ditto-too

Ngôi sao của nhà hát, huyền thoại Opera Maria Callas cũng hiện hữu trên các thiết kế với hình ảnh được in thành họa tiết trên trang phục.

marcjacobs

Cận cảnh một phụ kiện đáng chú ý trong bộ sưu tập:

Marc-Jacobs-Runway-Show-Spring-2016 (2) Marc-Jacobs-Runway-Show-Spring-2016 (3) Marc-Jacobs-Runway-Show-Spring-2016 (4)

Mỗi show Marc Jacobs đều rất chú trong việc trang điểm và làm tóc. Mùa này, các người mẫu được điểm tô theo phong cách Grunge: tóc bết, rít và rối, gương mặt bóng dầu, màu mắt xanh nửa vời, mascara bết dính. Bạn sẽ tự hỏi đây là kiểu make up hư? Chính xác là họ được trang điểm như thể lớp make-up đã trải qua vài ngày. Những cô gái của Marc là những quý cô tiệc tùng bận rộn đi từ buổi party này sang party khác, ngủ quên trong lớp make up còn nguyên mà không có thời gian để gội rửa và tẩy trang. Do đó, da cô ấy bóng dầu, tóc cô bết và rối, còn vương những cây kẹp tăm của lần làm tóc trước, mascara đã khô sau 5 ngày chuốc chồng lên nhau khiến làn mi cong và dính sợi với nhau. Có thể thấy Marc Jacobs không bao giờ thích một vẻ đẹp hoàn hảo chỉn chu. Nhưng dù các cô gái của ông có “đầu bù tóc rối” đến đâu, họ vẫn khiến mọi phụ nữ khao khát muốn trở thành.

MARC-JACOBS-SS2016-beauty-marc-jacobs

Sau khi show diễn kết thúc, màn hình hiện ra biểu tượng mô phỏng hóm hỉnh hình hiệu của hãng MGM, với đầu sư tử được thay bằng đầu một chú chó và dòng chữ Marc Jacobs.

MARC-JACOBS-SPRING2016-SHOW-4

Xem bộ sưu tập đầy đủ ở đây.

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Getty Images, Instagram, Gianni Pucci / IndigitalImages.com

Đừng bỏ qua:

Bình luận