Video: Giao Linh kể chuyện cổ tích Châu Âu bằng 1.000 viên ngọc trai

Lần đầu tiên tham dự Vietnam International Fashion Week, nhà thiết kế Giao Linh gây ấn tượng với khán giả khi khi kết hợp phong cổ điển châu Âu và nghệ thuật khảm trai thủ công của Việt Nam.

 

Câu chuyện cổ tích thời bé thơ “Hansel and Gretal” đã đi theo Giao Linh đến khi trưởng thành. Nữ thiết kế này đã vẽ tiếp hình ảnh của nhân vật bằng ngôn ngữ thời trang qua bộ sưu tập In The Wood.

Phom dáng và đường cắt của các thiết kế trong bộ sưu tập này được cô gái trẻ lấy cảm hứng của thời kỳ trung cổ, nhưng được biến tấu để tạo nên sự trẻ trung, hiện đại với những kiểu áo khoác bomber, chân váy mini, đầm suông, quần ống rộng… sử dụng những màu sắc cơ bản làm chủ đạo…

VIFW 2015 giao linh a-5

Điểm nhấn của bộ sưu tập là những họa tiết trang trí được khảm bằng khoảng 1.000 viên ngọc trai. Mỗi chi tiết trên trang phục, được mài dũa cẩn thận qua rất nhiều công đoạn để đạt được sự mềm mại và độ bóng đẹp tuyệt vời của vỏ trai, sau đó được sắp xếp và đính kết từng phần để tạo nên những chi tiết 3D trên thân áo.

VIFW 2015 giao linh a-33

Bên cạnh đó, Giao Linh cũng sử dụng chất liệu rất phong phú, thậm chí là sự tương phản giữa những loại vải rũ nhẹ nhàng của gấm cho đến thô dày, bền chắc và ấm áp như tweet. Tất cả được kết hợp hài hòa tạo ra chân dung một người phụ nữ duyên dáng nhưng luôn chứa đựng một nội lực mạnh mẽ.

VIFW 2015 giao linh a-38

Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận