Ngược dòng lịch sử giày qua triển lãm “Shoes: Pleasure and Pain”

Khám phá quyền lực của những đôi giày, từ lịch sử tiến hóa đến tầm ảnh hưởng văn hóa trong triển lãm bắt đầu từ 11–4 đến 13–8–2017, tại Bảo tàng thời trang và phim ảnh SCAD FASH ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ

Tuyệt phẩm giày Nova ra mắt năm 2013 bởi huyền thoại Zaha Hadid

Tuyệt phẩm giày Nova ra mắt năm 2013 bởi huyền thoại Zaha Hadid

Bảo tàng Thời trang và Phim ảnh SCAD FASH sẽ tổ chức triển lãm lịch sử về giày dép mang tên Shoes: Pleasure and Pain. Được điều hành bởi bảo tàng Victoria and Albert, London, triển lãm này sẽ tập trung về mặt ý nghĩa xã hội kéo dài hàng trăm năm qua của những đôi giày mang tính kinh điển.

Xuyên suốt hành trình lịch sử, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 200 đôi giày, dép từ lịch sử Ai Cập, giày của Nữ hoàng Victoria làm từ lụa và vàng kinh điển khiến ai cũng thèm muốn được sở hữu, cho đến những tuyệt phẩm giày dép đương đại của các thương hiệu nổi tiếng Manolo Blahnik, Gucci, Salvatore Ferragamo, Jimmy Choo, Yves Saint Laurent và Vivienne Westwook.

scad-fash-intext5

Xuất hiện từ thế kỷ thứ 16, đôi Chopines bằng gỗ cao ngất ngưỡng, được xem là biểu tượng của sự quyền quý và giàu có của phụ nữ thời bấy giờ

Triển lãm được chia thành nhiều phần khác nhau: Transformation (Chuyển đổi), Status (Trạng thái), Seduction (Đam mê), Creation (Sáng tạo), Obsession (Bộ sưu tập cá nhân). Bên cạnh đó, còn có một phần khác rất đặc biệt thuộc triển lãm với tên gọi Touching the Sole, dành riêng cho người khiếm thính có thể trải nghiệm.

Những điểm nổi bật khác của triển lãm Shoes: Pleasure and Pain gồm đôi Nova của huyền thoại kiến trúc sư Zaha Hadid, đôi giày Tail Light mang tính biểu tượng của Prada, đôi platforms màu xanh blue trên sàn catwalk của Vivienne Westwood được mang bởi siêu mẫu Naomi Campbell và đôi hài thủy tinh của Cinderella trong bộ phim cùng tên phát hành năm 2015, được Swarovski thiết kế cũng sẽ được trưng bày.

Mời bạn theo ngược dòng lịch sử một số tuyệt phẩm tại triển lãm Shoes: Pleasure and Pain

scad-fash-intext8

Ankle boots tên Scotty của Atalanta Weller, 2010

scad-fash-intext7

Đôi giày đính hạt kỳ công của Christian Dior do Roger Vivier thiết kế vào những năm 1958–1960

scad-fash-intext6

Đôi giày Oxfords by Coxton Shoe Company Ltd. in họa tiết hoa văn đá marble ra mắt 1925

scad-fash-intext4

Đôi sandal cầu vồng, biểu tượng của Salvatore Ferragamo, ra mắt năm 1938

scad-fash-intext3

Đôi guốc cổ Paduka, ra đời vào thế kỷ thứ 18

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web scadfash.org

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận