Tập 4 Project Runway Vietnam 2015: Tùng Leo bất ngờ dùng quyền cứu Giang Tú

Trong tập 4 vừa phát sóng trên kênh VTV3, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo trở thành nàng thơ mới của 9 nhà thiết kế. Đặc biệt lần đầu tiên trong 3 mùa phát sóng, không có nhà thiết kế nào chiến thắng trong một thử thách và cố vấn thời trang Tùng Leo đã sử dụng đặc quyền duy nhất của mình trong chương trình để cứu thí sinh bị loại Nguyễn Minh Giang Tú

Hoa hậu Đặng Thu Thảo “làm khó” Top 9 Project Runway Vietnam 2015

Sự xuất hiện của Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong thử thách của tập 4 khiến Top 9 nhà thiết kế hết sức bất ngờ. Các NTK phải thiết kế trang phục Thu – Đông lấy cảm hứng từ nét đẹp thanh lịch của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo – Đại sứ thương hiệu thời trang Elise. Dù có nguồn cảm hứng tuyệt vời mang tên “nàng thơ Đặng Thu Thảo” nhưng phải thiết kế một bộ trang phục làm hài lòng và phù hợp với hình ảnh của người đẹp là điều không hề dễ dàng.

IMG_7672

Được biết đến là một Hoa hậu xinh đẹp, tài năng nhưng Đặng Thu Thảo vẫn luôn giữ cho mình một cách sống giản dị, kín đáo. Điều này cũng được Thu Thảo áp dụng cho tiêu chí chọn trang phục của mình: Giản dị nhưng vẫn toát lên vẻ thanh lịch, tao nhã. Và THANH LỊCH chính là chìa khóa vàng mà các thí sinh cần phải nắm bắt trong thử thách lần này.

NTK Trần Hùng được cố vấn thời trang Tùng Leo khen ngợi trong việc tự sáng tạo ra chất liệu riêng cho mình ở phòng cắt may và bộ trang phục cũng nhận được sự khen ngợi từ đại diện thương hiệu Elise. Tuy nhiên, đại diện nhãn hàng này cũng đồng tình với nhận xét của NTK Công Trí: “Chủ đề của thử thách là trang phục Thu – Đông nhưng khi người mẫu bước ra tôi nghĩ đây là một thiết kế Xuân – Hè, tôi nghĩ bạn đang có vấn đề về thời tiết, cảm nhận về thời tiết của bạn đang đi ngược lại với người khác”. Hoa hậu Thu Thảo cũng có ấn tượng với trang phục của Trần Hùng cùng trang phục của 2 NTK khác là Tiến Truyển và Quốc An. Nhưng vì sai chủ đề, thiết kế của Trần Hùng vẫn không được chọn để chiến thắng thử thách. Lần đầu tiên trong 3 mùa phát sóng, không một NTK nào chiến thắng thử thách mà chương trình đưa ra.

Thiết kế của Trần Hùng

Thiết kế của Trần Hùng

Hoa hau Dang Thu Thao trong trang phuc cua NTK Phan Quoc An (5)

Thiết kế của Tiến Truyển

Thiết kế của Tiến Truyển

Nhiều NTK cho rằng những thử thách vừa qua của chương trình đã cho họ một sức ép tuyệt vời để thực hiện những thử thách mà trong điều kiện bình thường họ sẽ không bao giờ có cơ hội được thực hiện. Độ khó của mỗi thử thách sẽ là thước đo để đánh giá tay nghề, sự hoàn thiện về kỹ năng, khả năng sáng tạo trong từng sản phẩm nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng trong phong cách của mỗi người. Chúng ta cần phải luôn luôn chấp nhận các thử thách mới, luôn luôn liều lĩnh nhưng phải biết trước sự liều lĩnh sẽ có lúc phải trả giá.

Trong thử thách lần này, NTK Giang Tú đã mạo hiểm thay đổi phong cách cho Hoa hậu Thu Thảo khi vận dụng xu hướng menswear vào trong thiết kế của mình, dù không biết chắc lựa chọn này có mang lại sự an toàn cho mình hay không. Và quyết định liều lĩnh này đã khiến Giang Tú phải nói lời chia tay với chương trình.

Thiết kế của Giang Tú bị đánh giá là thô kệch, không phù hợp với phong cách thanh lịch của hoa hậu

Thiết kế của Giang Tú bị đánh giá là thô kệch, không phù hợp với phong cách thanh lịch của hoa hậu

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP4_J0A4741

Giang Tú và Hà Thị Thông là 2 thí sinh vào top nguy hiểm

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP4IMG_7444

Cuối cùng Giang Tú là người phải ra về

Mentor Tùng Leo bất ngờ dùng quyền cứu Nguyễn Minh Giang Tú

Ban giám khảo trong tập 4

Ban giám khảo trong tập 4: bà Lưu Nga – Tổng giám đốc thương hiệu thời trang Elise, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và host Trương Ngọc Ánh

Tuy nhiên, có một bất ngờ đã xảy ra khi cố vấn thời trang Tùng Leo đã sử dụng đặc quyền duy nhất của mình trong chương trình (theo phiên bản gốc của chương trình Project Runway, mentor chỉ được quyền cứu nhà thiết kế bị loại một lần duy nhất) để cứu Giang Tú vì cho rằng đây là một NTK trẻ tài năng cần được có thêm một cơ hội để tỏa sáng. Quyết định này đã làm nảy sinh sự bất đồng trong nội bộ các giám khảo khi cả nhà báo Thiên Hương đến từ tạp chí Harper’s Bazaar và chị Lưu Nga – Tổng giám đốc thương hiệu thời trang Elise đều không đồng ý giữ lại Giang Tú. Cả cố vấn thời trang Tùng Leo và NTK Công Trí phải chờ vào quyết định mang tính “sống còn” của Host Trương Ngọc Ánh. Cuối cùng, Trương Ngọc Ánh cũng đồng ý cho NTK Giang Tú một cơ hội để tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình ở các thử thách tiếp theo.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP4_J0A4753

Nhờ phiếu ủng hộ của Trương Ngọc Ánh, Giang Tú đã được cứu.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP4IMG_7468

Cùng chiêm ngưỡng lại 9 thiết kế của top 9 trong thử thách lần này:

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP4_J0A4530

????? NTK Anh Minh - Thanh Tuyen

Print NTK Chau Kha - Kim Phuong ????? NTK Giang Tu - Duong Thanh ????? NTK Ha Thong - Phuong Trinh Print NTK Ngoc Bich _ Kieu Ngan ????? NTK Quoc An - Minh Thu Print NTK Tien Truyen - Truc Linh ????? NTK Tran Hung - Kim Chi ????? NTK Tuan Phuong - Bao Ngoc

Ở thử thách tiếp theo Top 9 NTK Project Runway Vietnam sẽ bước vào một thử thách vô cùng gay cấn khi phải kết hợp làm việc nhóm cùng nhau. Liệu những cá tính nổi trội và khác biệt sẽ xảy ra những mâu thuẫn gì? Ai sẽ là người tiếp theo phải nói lời chia tay với cuộc thi? 9 nhà thiết kế sẽ đối diện với những thử thách nào phía trước? Hãy đón xem tập 5 Project Runway Vietnam 2015 phát sóng lúc 20h thứ Bảy, ngày 16-01-2016 trên kênh VTV3.

Harper’s Bazaar Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận