Tập 3 Project Runway Vietnam 2015: Hiểu sai Vũ Cát Tường, Hải Yến phải ra về

Trong tập 3 Project Runway Vietnam 2015 vừa phát sóng trên kênh VTV3, NTK xinh đẹp Hải Yến phải ra về cùng "chàng trai có tốc độ may và kỹ thuật siêu tốc" Lê Văn Thảo. Trong khi đó, NTK Anh Minh - người từng cộng tác với Đông Nhi gây bất ngờ khi vượt lên giành chiến thắng với phần thiết kế trang phục cho ca sỹ Will nhóm 365

 

Với tên gọi “All Stars – Câu chuyện của những ngôi sao”, lần đầu tiên chương trình Project Runway Vietnam mời các nghệ sỹ Việt làm cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế (NTK). 11 nghệ sỹ ở các lĩnh vực ca hát, nhảy múa, diễn xuất, dẫn chương trình, lần đầu tiên sải chân như một người mẫu trên sàn catwalk chuyên nghiệp với những đơn đặt hàng khó tính. 

“Chính các nhà thiết kế có thể giúp cho các nghệ sỹ thành biểu tượng tiên phong của ngành thời trang nhưng cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của họ. Bên cạnh đó, các nghệ sỹ cũng là nguồn cảm hứng đặc biệt mang lại giá trị quảng bá thương hiệu cho các nhà thiết kế” – Host Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Sau khi bốc thăm làm việc, các cặp nhà thiết kế – nghệ sĩ đã được xác định: NTK Tiến Truyển – ca sĩ Thái Trinh, NTK Ngọc Bích – ca sĩ Minh Thư, NTK Hà Thị Thông –  Diễn viên Lý Bình, NTK Trần Hùng – Lincoln Thúc Lĩnh, NTK Anh Minh – ca sĩ Will 365, NTK Giang Tú – ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Hồng Phước, NTK Châu Kha – ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, NTK Tuấn Phương – ca sĩ S.T 365, NTK Hải Yến – ca sĩ Vũ Cát Tường, NTK Lê Văn Thảo – ca sĩ Loki Bảo Long, NTK Quốc An – MC Quang Bảo. Mỗi một cá tính khác biệt với lĩnh vực đa dạng, vô hình chung họ trở thành những khách hàng và là những người mẫu vô cùng khó tính.

_J0A1302

Các nhà thiết kế phải thực hiện chủ đề “Thiết kế trang phục biễu diễn” theo yêu cầu của các ngôi sao trong 30 giờ làm việc. NTK Giang Tú cho biết thử thách lần này rất thú vị và thực tế nhưng người nổi tiếng lại có những yêu cầu rất riêng đôi khi cơ cả những đòi hỏi khá hốc búa, nên để làm vừa lòng các ngôi sao là một điều cực kỳ khó.

_J0A1360

Các nghệ sỹ khách mời trong chương trình lần này chũng chính là những người góp phần quyết định giữ lại nhà thiết kế mà mình cộng tác hoặc cũng có thể loại một trong số nhà thiết kế nếu bộ trang phục không làm họ hài lòng.

_J0A1367

Trong số các nhà thiết kế, Anh Minh là người đã có không ít kinh nghiệm thiết kế trang phục biểu diễn, và đặc biệt là người tạo nên bộ váy vàng đình đám của ca sỹ Đông Nhi. Sự cố “chiếc váy vàng” huyền thoại này đã khiến cho Anh Minh gặp phải sự dè chừng của hầu hết các nghệ sỹ trong thử thách này. Do đó, khi ca sỹ Will của nhóm 365 bốc trúng thăm “bắt cặp” với Anh Minh, anh có phần “bối rối”. Will dặn dò Anh Minh thật kỹ là phải tạo trang phục thật mới mẻ sáng tạo và nhất định không được là “màu vàng”. Với lợi thế về thiết kế trang phục biểu diễn trước đó, Anh Minh đã quyết tâm lội ngược dòng chứng minh bản thân.

 IMG_4979

Anh đã sáng tạo một trang phục theo phong cách Nhật Bản pha chút phong cách Rock Chic để tạo sự khác biệt hẳn so với các ca sỹ còn lại. Thiết kế này đã giúp Anh Minh giành được rất nhiều lời khen ngợi và sự hài lòng của ca sĩ Will cũng như ban giám khảo, trở thành người chiến thắng trong thử thách Tập 3.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Anh Minh va ca si Will chien thang trong tap 3(4) PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Anh Minh va ca si Will chien thang trong tap 3(10)  PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Anh Minh va ca si Will chien thang trong tap 3(1)

Các nghệ sỹ trình diễn thiết kế trong tập 3

 PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-_J0A2551

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Nguyen Tien Truyen va ca si Thai Trinh (2)PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Anh Minh va ca si Will chien thang trong tap 3(2)

Cùng với NTK Anh Minh, các NTK Châu Kha, Quốc An, Tiến Truyển, Hà Thị Thông, Tuấn Phương và Trần Hùng tiếp tục có tên trong nhóm an toàn để chinh phục những thử thách còn lại của chương trình.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-IMG_5866

Top 3 nguy hiểm lần này là Ngọc Bích, Hải Yến và Lê Văn Thảo. Thiết kế của Ngọc Bích dù nhận được sự hài lòng của ca sỹ Minh Thư nhưng lại bị ban giám khảo chê là lỗi thời, không theo xu hướng và đường may kém tinh tế.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Ngoc Bich va ca si Minh Thu (3) PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Ngoc Bich va ca si Minh Thu (5)

Chàng trai được bình chọn nhà thiết kế có kỹ thuật may nhanh nhất ở mùa giải thứ 3 là Lê Văn Thảo đã phạm lại một sai lầm chung của các nhà thiết kế trẻ, đó là quá “tham” vào chi tiết, không biết tiết chế dẫn đến sự rối rắm không đáng có. Chiếc áo khoác của Văn Thảo bị dư thừa ở những chi tiết may đắp dạng huy hiệu có phần trẻ con, kém sang trọng, đồng thời chiếc vòng kim loại trên ve áo hoàn toàn “không ăn nhập” với tổng thể trang phục, theo host Trương Ngọc Ánh. Kết quả, chàng trai có gương mặt baby phải dừng cuộc đua chinh phục ngôi vị quán quân Project Runway Vietnam.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Le Van Thao va ca si Loki Bao Long (3) PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Le Van Thao va ca si Loki Bao Long (2)

Trong khi đó, Hải Yến đã thiết kế bộ trang phục có màu sắc mà ca sĩ Vũ Cát Tường không mong muốn, ca sĩ này đã thấy phân vân và khó khăn khi quyết định cho Hải Yến chỉ có 3,5/5 điểm. Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam, thiết kế của Yến không thể hiện được cá tính đặc trưng của Vũ Cát Tường, đồng thời để lộ nhược điểm vóc dáng của ca sỹ này. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng Hải Yến đã không hiểu được khách hàng của mình. Như vậy là sau khi may mắn “thoát nạn” trong tập trước với thiết kế gây nhiều tranh cãi, lần này Hải Yến đã phải chính thức nói lời chia tay với chương trình.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Hai Yen va ca si Vu Cat Tuong (4)  PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP3-NTK Hai Yen va ca si Vu Cat Tuong (2)

Cùng chiêm ngưỡng 7 thiết kế được vào vòng an toàn:

Lý Bình trong thiết kế của Hà Thị Thông

Lý Bình trong thiết kế của Hà Thị Thông

ST trong thiết kế của Tuấn Phương

ST trong thiết kế của Tuấn Phương

Tiêu Châu Như Quỳnh Trong thiết kế của Châu Kha

Tiêu Châu Như Quỳnh Trong thiết kế của Châu Kha

MC Quang Bảo trong thiết kế của Phan Quốc An

MC Quang Bảo trong thiết kế của Phan Quốc An

Lincoln Thúc Lĩnh trong thiết kế của Trần Hùng

Lincoln Thúc Lĩnh trong thiết kế của Trần Hùng

Thái Trinh trong thiết kế của Tiến Truyển

Thái Trinh trong thiết kế của Tiến Truyển

Phạm Hồng Phước trong thiết kế của Giang Tú

Phạm Hồng Phước trong thiết kế của Giang Tú

Ở thử thách tiếp theo sẽ chỉ còn lại 9 thí sinh cùng tranh tài. Chặng đua của các NTK tài năng bắt đẩu trở nên gây cấn hơn rất nhiều khi bắt đầu lộ diện, Top 9 thí sinh cuối cùng sẽ cống hiến hết mình để chứng tỏ niềm đam mê của họ. Liệu ai sẽ là người tiếp theo phải nói lời chia tay với cuộc thi? 9 nhà thiết kế sẽ đối diện với những thử thách nào phía trước? Hãy đón xem tập 4 Project Runway Vietnam 2015 phát sóng lúc 20h thứ bảy, ngày 09-01-2016 trên kênh VTV3.

Harper’s Bazaar Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận