Video: Tập 1 Project Runway Vietnam 2015: Nghi án đạo thiết kế, loại cùng lúc 2 thí sinh

Ngay trong tập đầu tiên của Project Runway Vietnam 2015 vừa phát sóng tối 19-12, chương trình đã gây sốc khi loại cùng lúc 2 thí sinh. Đồng thời, ngay ở thử thách đầu tiên đã xảy ra nghi án đạo thiết kế giữa 2 thí sinh nam Lê Văn Thảo và Lê Minh Tuấn Phương. Cuối cùng, với tài năng và kiến thức thời trang của mình, Nguyễn Minh Giang Tú đã trở thành người đầu tiên giành chiến thắng của tập 1

14 thí sinh được chọn vào Nhà chung là 14 cá tính hội ngộ cùng nhau sau khi hoàn tất 4 vòng thi sơ tuyển đầy cam go tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. 14 nhà thiết kế trẻ tài năng cùng gặp nhau trong không gian vô cùng sang trọng và ấm áp, ngập tràn không khí mùa lễ hội đang đến gần – thời điểm chuyển giao giữa năm cũ 2015 và năm mới 2016. Chính vì vậy, họ đã vui vẻ tận hưởng buổi tiệc tuyệt vời cùng với các người mẫu trong tập đầu tiên của mình.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_8792 PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_8946

Tuy nhiên, khi mentor Tùng Leo xuất hiện với câu nói “thời gian vui chơi đã hết!” cũng là lúc trận chiến đầu tiên của các nhà thiết kế chính thức bắt đầu. Ngay trong thử thách đầu tiên, các nhà thiết kế trẻ tài năng của Project Runway Vietnam 2015 đã đối diện với đề bài “hóc búa” khi phải biến tất cả những nguyên vật liệu trên bàn tiệc trở thành chất liệu chính cho bộ trang phục đầu tiên của họ.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_9129

Từ những chiếc khăn trải bàn, khăn lót ly hay hoa hồng giả, … các nhà thiết kế đã biến hóa thành những bộ trang phục dự tiệc mùa lễ hội thể hiện phong cách cá nhân với những tiểu tiết làm bằng tay tỉ mỉ.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_9160

Đề bài đã khiến các thí sinh vô cùng bất ngờ và lúng túng, buộc họ phải thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình để tạo ra những bộ trang phục đi tiệc lộng lẫy.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_7596 PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_7570 PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_8579

Trong phần đánh giá và loại, các thí sinh phải trình diễn các thiết kế của mình trước mặt 4 vị giám khảo: host Trương Ngọc Ánh, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và mentor Tùng Leo (thay thế cho nhà thiết kế Công Trí vắng mặt vì lý do sức khỏe).

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0135 TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0185 TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0174

Dàn người mẫu trình diễn thiết kế của 14 thí sinh.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0366

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0053 TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0057

Sau phần trình diễn, ban giám khảo quyết định chọn 7 thí sinh Huyền Trang, Hải Yến, Trần Hùng, Lê Trang, Giang Tú, Lê Văn Thảo, Tuấn Phương là những người có số điểm cao nhất và thấp nhất để ở lại thuyết trình. 7 thí sinh còn lại được vào vòng an toàn.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0436

Thiết kế của Huyền Trang với quá nhiều chi tiết rườm rà và không có điểm nhấn đã không nhận được những nhận xét tích cực từ ban giám khảo. Nhà báo Thiên Hương đã yêu cầu người mẫu giơ tay lên để chỉ ra khuyết điểm ở phần tay áo. Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cho rằng bộ trang phục có quá nhiều điểm đối chọi nhau.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0448

Hải Yến rất nhạy bén trong việc nắm bắt xu thế với thiết kế đầm có phần vai nối liền áo choàng cape rất thịnh hành trên thảm đỏ. Tuy nhiên giám khảo Thiên Hương nhận xét phần kỹ thuật xử lý vụng về đã khiến chiếc áo bị lệch phom kém tinh tế.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0460

Thí sinh Trần Hùng đã chọn ngọc trai để phô diễn tay nghề kết thủ công tinh xảo ở phần chân váy. Tuy nhiên kiểu dáng nghèo nàn của bộ trang phục khiến các giám khảo phải cân nhắc khi chấm điểm.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0468

Bốc thăm trúng người mẫu nam nên Lê Thị Trang phải thử nghiệm lần đầu tiên thiết kế trang phục nam. Giám khảo Thiên Hương thích thú với ý tưởng thú vị của Trang là xếp vải theo phong cách origami, nhưng do chưa biết cách tiết chế khiến chiếc áo không có điểm nhấn chủ đạo.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0484

Điều bất ngờ là ngay trong tập đầu tiên, thí sinh Lê Văn Thảo đã bị Lê Minh Tuấn Phương “tố” đạo thiết kế. Cả hai đều thực hiện hai chiếc áo khoác với điểm độc đáo nằm ở phần khung đính họa tiết hoa hồng 3D phía sau lưng, nhưng Tuấn Phương thực hiện trước nên cho rằng Lê Văn Thảo đã trộm ý tưởng của mình.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0517

Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng dù có đạo hay không, cả hai phần trang trí này đều chưa được đẹp. Nếu phần khung hoa hồng của Lê Văn Thảo không liên kết được với chiếc áo thì phần cửa sổ của Lê Minh Tuấn Phương quá nổi bật với dây tua rua (tassel), dù đậm chất Á Đông nhưng trộng rất điệu đà, khó ứng dụng với trang phục nam.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0520

Nguyễn Minh Giang Tú là thí sinh gây được ấn tượng tốt nhất với ban giám khảo trong phần thi này. Tú đã “đo ni đóng giày” cho thân hình quyến rũ của người mẫu Đào Thu một bộ cánh đậm chất flapper của thập niên 192o. Bộ váy hai dây xâu chuỗi ngọc trai và phần chân váy tuốt sợi tua rua đặc trưng của phong cách flapper biến Đào Thu trở thành quý cô tiệc tùng hào nhoáng và gợi cảm của những năm 1920. Tuy nhiên, giám khảo Thiên Hương cho rằng nên lược bớt phụ kiện hoa tay lông vũ và quạt thì bộ cánh sẽ bớt rườm rà và hoàn hảo hơn.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP1-Trang phuc cua NTK Nguyen Tien Truyen

Bằng kiến thức thời trang sẵn có cùng kỹ năng cắt may, xử lý chất liệu tinh tế, Giang Tú đã xuất sắc trở thành người chiến thắng trong thử thách đầu tiên Giang Tú.

PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015-TAP1-NTK Nguyen Minh Giang Tu (1)

Trái lại, Huyền Trang và Lê Thị Trang đã phải nói lời chia tay với chương trình bởi tư duy kém tinh tế, không biết tiết chế các chi tiết đưa vào trang phục khiến các thiết kế không có điểm nhấn. Trong khi Lê Thị Trang khiêm nhường nhìn nhận khiếm khuyết để bước ra khỏi cuộc thi, thì thí sinh Huyền Trang cố gắng thuyết phục ban giám khảo cho cô thêm một cơ hội. Giám khảo Trương Ngọc Ánh khuyên cô nên dành thời gian học hỏi nhiều hơn để cải thiện bản thân.

TAP-1-PROJECT-RUNWAY-VIETNAM-2015_0647

Như vậy là sau tập 1 của Project Runway Vietnam 2015, các nhân tài bắt đầu lộ diện, kỹ thuật và phong cách thiết kế từng người đã bắt đầu rõ nét. Liệu ai sẽ là người tiếp theo phải nói lời chia tay với cuộc thi? 12 nhà thiết kế sẽ đối diện với những thử thách nào phía trước? Hãy đón xem tập 2 Project Runway Vietnam 2015 phát sóng lúc 20h thứ bảy, ngày 26-12 trên kênh VTV3.

Harper’s Bazaar Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận