Museo Salvatore Ferragamo mở triển lãm giày “1927 The Return to Italy”

Để đánh dấu 90 năm kể từ khi người sáng lập thương hiệu Salvatore Ferragamo quay trở lại quê hương, triển lãm mang tên "Quay trở lại Ý năm 1927" sẽ được mở cửa chào đón giới yêu thời trang và nghệ thuật

museo-salvatore-ferragamo-1927-intext5

Bảo tàng Museo Salvatore Ferragamo sẽ tổ chức triển lãm đặc biệt, kéo dài nguyên năm kể từ ngày 18–5–2017 đến 2–5–2018. Triển lãm đánh dấu 90 năm kể từ khi người sáng lập quay trở lại quê hương Italy. Sau một thời gian ông sinh sống tại Mỹ.

Triển lãm giày 1927 The Return to Italy 

Triển lãm mang tên 1927 The Return to Italy (tạm dịch: Trở lại Ý năm 1927). Đặt trọng tâm vào các chủ đề khác nhau của nền văn hóa Ý trong suốt thời kỳ Thế chiến thứ II. Những tác phẩm tuyệt đẹp của thương hiệu sẽ được trưng bày tại bảo tàng Museo Salvatore Ferragamo. Góp phần truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các nghệ nhân nghề giày.

museo-salvatore-ferragamo-1927-intext4 museo-salvatore-ferragamo-1927-intext3

Một loạt các tác phẩm cũng sẽ mô tả nhiều góc độ khác nhau của giày Salvatore Ferragamo. Thương hiệu thời trang lâu đời được tái hiện qua vật liệu, hình ảnh quảng cáo… qua các thời kỳ. Những bộ sưu tập giày iconic của thương hiệu cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

museo-salvatore-ferragamo-1927-intext6

Bảo tàng giày Museo Salvatore Ferragamo

Bảo tàng mở cửa từ tháng 5 – 1995, tọa lạc tại tầng hai trụ sở Palazzo Spini Feroni lịch sử, được Ferragamo mua vào những năm 1930. Tại đây hiện đang lưu giữ và trưng bày hơn 10.000 đôi giày do Salvatore Ferragamo thiết kế. Bảo tàng là kho dữ liệu khổng lồ, tái hiện hành trình 40 năm thiết kế của Ferragamo.

Nhiều cuộc triển lãm lớn đã được tổ chức tại bảo tàng giày Museo Salvatore Ferragamo, để lại dấu ấn lớn cho giới yêu thời trang. Nổi bật có thể kể đến là triển lãm Audrey Hepburn, một phụ nữ, một phong cách; Giày và những đôi chân nổi tiếng… 

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận