The Muse 2 của Đỗ Mạnh Cường: Những hoài niệm rực rỡ

Đỏ. Một màu đỏ ngập tràn từ sàn diễn đến toàn bộ khách mời. Và màu đỏ ấy, cũng chính là sắc màu chủ đạo đã nhuộm thắm cả show diễn The Muse 2 của Đỗ Mạnh Cường, để kỷ niệm 10 năm bước chân vào thiết kế.

the muse 2 01

2007, chàng trai Đỗ Mạnh Cường bước chân vào thế giới thời trang với hành trang không là gì ngoài hai chữ “mơ mộng”. 2017, cái tên Đỗ Mạnh Cường đã trở nên quen thuộc với cả những ai không thuộc giới mộ điệu. 10 năm, quãng thời gian không dài và không ngắn, nhưng đã đủ để anh thể hiện khả năng và bản lĩnh của nhà mốt hàng đầu: khả năng tạo ra những trào lưu luôn luôn được đón nhận, và bản lĩnh tổ chức các show diễn hoành tráng được đầu tư kỹ lưỡng.

The Muse 2 cũng chính là một show như thế. Kết tinh từ những gì tinh tuý nhất trong 10 năm vừa qua, lẽ dĩ nhiên The Muse 2 chính là hiện thân của cái đẹp toàn mỹ: từ phom dáng, chất liệu đến sắc đỏ nồng nàn và vô cùng quyến rũ. 5 phần của cả màn trình diễn, cũng chính là 5 tột cùng của cung bậc cảm xúc mà người xem cảm nhận theo góc nhìn của anh.

the muse 2 02

Đỗ Mạnh Cường – Người đem thời trang đến gần hơn với cuộc sống

Là show diễn 10 năm kỷ niệm đời thiết kế, phần 1 và phần 2 show diễn The Muse 2 tái hiện lại những món đồ phục trang đã làm nên tên tuổi, gắn liền cái tên Cường với thế giới thời trang. Từ Butterfly; Sea of Memory; The Twins; La Vie en Rose; Love; Countryside cho đến Life in Color, những thế giới xa hoa của hồi ức đã qua được làm sống lại, với một nhân dạng mới cùng sắc đỏ quyền lực.

Tăng Thanh Hà mở màn show diễn The Muse 2 kỷ niệm 10 năm của NTK Đỗ Mạnh Cường

Phần 3, 4 tiếp tục là những cú vươn tay của Đỗ Mạnh Cường trong lĩnh vực phù phiếm; để da dạng hoá những sắc thái bản thân với các mẫu phục trang dành cho nam và trẻ; và cuối cùng chốt lại ánh nhìn với những thiết kế vị lai chất chứa đầy mộng tưởng. Với phần trình diễn avant-garde được thể hiện vào cuối show trình diễn; Đỗ Mạnh Cường một lần nữa lại thể hiện đẳng cấp của một nhà thiết kế có năng lực và cảm quan thẩm mỹ hàng đầu của Việt Nam. Phá vỡ mọi quy tắc về phom dáng và cấu trúc trang phục; lại được nhuộm lên một màu đỏ nồng nàn; avant-garde chính là cú chốt màn mãn nhãn để tạo nên tính nghệ thuật cân bằng lại vẻ đẹp của toàn bộ show diễn.

Có lẽ vì vậy mà dù không phải bộ sưu tập trọn vẹn; The Muse 2 vẫn đủ sức tạo nên sự rung cảm ở trên mọi giác quan; và khiến những người làm ra nó đủ tự hào trong những lần nhìn lại.

the muse 2 03

Sẽ là nói không ngoa; khi cho rằng The Muse 2 là show diễn được đầu tư hoành tráng bậc nhất ở Việt Nam. Sàn diễn The Muse 2 có diện tích lên đến 1.700 mét vuông; với phần khung sắt để dựng nên nặng đến 200 tấn. Để tạo nên luồng ánh sáng rực rỡ và kỳ ảo cho toàn bộ show diễn; The Muse 2 cũng quy tụ số lượng đèn chiếu gấp 6 lần những show diễn khác; cùng loạt đèn chuyên dụng cho đại cảnh ngoài trời trong các phim điện ảnh.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua sân khấu được nhuộm thắm bởi một màu bỏ rực; từ 30 gốc đào được chuẩn bị từ cách đó nửa năm. Để tạo nên sắc đỏ đồng nhất với toàn bộ show diễn; từng cánh hoa đã được nhuộm màu mới khác biệt với màu hồng truyền thống. Những cánh đào tượng trưng cho mùa Xuân, sức sống và những điều tốt đẹp cũng chính là thông điệp Đỗ Mạnh Cường gửi gắm khi nhìn lại chặng đường 10 năm qua, và cùng lúc bắt đầu cho cuộc hành trình mới.

the muse 2 04

Chính vì thế, với những gì đã đạt được trong toàn bộ show diễn, Đỗ Mạnh Cường đã hoàn toàn có thể tự hào về show The Muse 2, về những gì anh làm được trong 10 năm thiết kế.

Chiêm ngưỡng phần 1, phần 2, phần 3, 4phần 5 bộ sưu tập The Muse 2.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận