Hậu trường tỉ mỉ chuẩn bị của bộ ba Quán quân Project Runway trước giờ G

Lần đầu cùng trình làng bộ sưu tập chung lấy cảm hứng cà phê đương đại, bộ 3 Quán quân Project Runway Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển đã dành khá nhiều thời gian chăm chút cho dàn chân dài cùng trang phục của họ phía sau hậu trường

backstage-nescafe_14

Hậu trường Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 (VIFW) luôn là nơi bắt được những khoảnh khắc “độc nhất vô nhị” từ các nhà thiết kế (NTK) cho đến dàn người mẫu. Đó là thể là phút chợp mắt nghỉ ngơi để bắt đầu show diễn kế tiếp, “bức ảnh” đang chuyện trò dang dở của đôi chân dài… và với bộ ba Quán quân Project Runway là khoảnh khắc mà họ tự tay chỉnh sửa, chăm chút cho từng bộ trang phục, phụ kiện trước thềm đêm diễn.

Tối 6-11, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển, Lý Giám Tiền cùng nhau trình làng 19 mẫu thiết kế lấy cảm hứng cà phê đương đại đã đưa các tín đồ thời trang đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những ý tưởng độc đáo, mới lạ của 3 quán quân Project Runway được giới mộ điệu thời trang mong chờ.

backstage-nescafe_18

MTK Hoàng Minh Hà

backstage-nescafe_21

NTK Nguyễn Tiến Truyển

backstage-nescafe_16

NTK Lý Giám Tiền

Xuất hiện trong những khung ảnh nơi hậu trường là loạt thiết kế được làm công phu từ nhiều chất liệu đa dạng như nhung, ren, lụa, oganza… cho đến plastic với đường cắt may, dập nổi hết sức tỉ mỉ, phức tạp đòi hỏi bộ ba Quán quân NTK phải dành nhiều thời gian “ráp” lại những set trang phục sao cho hoàn hảo và phân bố phụ kiện biểu diễn hợp lí cho từng người trước khi họ lên sàn catwalk, đây cũng là cách giúp dàn chân dài toả sáng và truyền đạt đúng tinh thần mà 3 NTK muốn gửi gắm.

Có mặt trong hậu trường từ rất sớm, bộ ba NTK cùng 19 người mẫu đã dành thời gian trao đổi, chuẩn bị chỉnh chu cho trang phục, họ làm bầu không khí xung quanh cũng trở nên sôi nổi và náo nhiệt hẳn, nên được mọi người trong hậu trường đùa vui rằng họ đã làm “náo loạn” cả một góc backstage vì sự kỹ tính, chăm chút của họ.

Chia sẻ về ý tưởng trình làng BST, họ cho biết: “Nguồn cảm hứng sáng tạo có thể đến từ bất cứ đâu, thậm chí từ những điều tưởng chừng rất nhỏ và đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, như một tách cafe thơm ngon hay chiếc máy pha cafe độc đáo… Điều quan trọng là việc bạn biết khéo léo vận dụng những nguồn cảm hứng này thì các tác phẩm thú vị, sáng tạo nhất sẽ ra đời”.

backstage-nescafe_22 backstage-nescafe_3 backstage-nescafe_1 backstage-nescafe_20

backstage-nescafe_2

Photo: Sơn Tùng

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận