Caroline Scheufele được vinh danh là Nhà thiết kế Trang sức Xuất sắc nhất Thế giới

Caroline Scheufele, Nhà thiết kế của Chopard đã nhận được vinh dự này tại lễ trao giải thưởng Marie Claire Prix de la Moda lần thứ 15

20171115-nha-thiet-ke-trang-suc-xuat-sac-nhat-the-gioi-01

Trong khuôn khổ buổi tiệc tối được chủ trì bởi Maria Pardo – Tổng biên tập tạp chí Marie Claire Tây Ban Nha – đã diễn ra Lễ trao giải Marie Claire Prix de la Moda lần thứ 15. Nhân dịp này, Marie Claire cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 kể từ ấn phẩm đầu tiên. Bà Caroline Scheufele, người đồng sáng lập Chopard kiêm Giám đốc Nghệ thuật, đã tham dự sự kiện này cùng với cha là ông Karl Scheufele.

Cũng tại bữa tiệc, bà Caroline Scheufele được dễn viên Tây Ban Nha Marta Hazas trao tặng giải thưởng Nhà thiết kế Trang sức Xuất sắc nhất Thế giới cho bộ sưu tập Red Carpet và The Garden of Kalahari, cũng như nỗ lực của bà trong sự phát triển bền vững của ngành chế tác kim hoàn với dự án dài hạn Hành trình hướng tới sự xa xỉ bền vững.

Trước đó, giải thưởng từng vinh danh nhiều gương mặt tên tuổi trong làng thời trang thế giới như Karl Lagerfeld; Angela Missoni; Frida Giannini; Stefano Pilati; Elie Saab; Carolina Herrera; Manolo Blahnik; Haider Ackermann; Tommy Hilfiger; Mario Testino; Peter Lindbergh và nhiều cái tên khác.

Bà và cha

Bà Caroline Scheufele và cha Karl Scheufele

Trang sức Chopard: Nét duyên thầm giữa đại lộ hoa hồng Cannes

Dòng trang sức cao cấp của Chopard

Dưới sự thúc đẩy của Caroline Scheufele; dòng trang sức cao cấp của Chopard đã được làm phong phú với những bộ sưu tập táo bạo. Red Carpet; Green Carpet; Silk Road; Temptations là một vài trong số đó. Tất cả đều góp phần hé lộ những kỹ thuật thủ công đầy tính nghệ thuật; được nuôi dưỡng dành riêng cho mạch cảm hứng sáng tạo hiện đại.

Qua những bộ sưu tập này, dòng Trang sức cao cấp đã trở thành tinh túy của thương hiệu đồng hồ và trang sức đóng tại Geneva, sau khi trải qua rất nhiều khâu từ thiết kế tới sản xuất. Dưới tầm nhìn đầy đam mê và sự dẫn dắt của Caroline Scheufele, những nghệ nhân đã dùng tài năng và tâm huyết của mình tạo nên những tác phẩm nghệ thuật pha trộn giữa kỹ thuật truyền thống và công nghệ tân tiến.

Những tạo tác phi thường này được thực hiện bởi rất nhiều bộ môn thủ công khác nhau trong mảng chế tác Trang sức cao cấp: nhà thiết kế; nhà điêu khắc trang sức; nhà chế tác trang sức; thợ cắt đá, thợ đính đá; thợ đánh bóng… Từ những nét thanh mảnh tới các đường dày dặn; từ chế tác vàng tới đá quý; họ đã mang lại hơi thở cho những tác phẩm trang sức bằng chính tài năng của mình.

Chopard hợp tác Guo Pei: Khi thời trang hội ngộ trang sức cao cấp

Nhà Scheufele – đẳng cấp của Nhà thiết kế trang sức xuất sắc nhất thế giới

Việc tập hợp hơn 30 bộ môn thủ công dưới một mái nhà đã tạo ra dòng chảy tự nhiên và sự tương tác giữa những kỹ thuật chế tác khác nhau. Đó là một tài sản mà Nhà Scheufele đã quyết tâm gìn giữ và thúc đẩy qua cam kết chuyển giao bí quyết và đào tạo tay nghề cho các thế hệ kế cận.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận