Amulette de Cartier 2016: Khẽ gọi ước mơ

Ngắm trọn bộ sưu tập trang sức Amulette de Cartier 2016 tuyệt đẹp với nhiều phiên bản đá quý khác nhau.

71901

Từ trái qua phải: Mẫu dây chuyển làm từ đá ngọc mắt mèo, đá tinh thế Carnelian, đá Chrysoprase, đá hoa cương đen, đá Thiên Thanh, kim cương, xà cừ, đá lông công, và gỗ đốm.

Tựa như vật tín cầu may, Bộ sưu tập Amulette de Cartier là cây cầu danh vọng dẫn lối đến với những khát vọng thầm kín của bản thân. Ẩn sâu bên trong vẻ bề ngoài hoàn mỹ của những viên đá quý nhiều màu sắc là bức thông điệp bí mật khẽ gọi thầm những mong ước bấy lâu.

71781 71777 71773

Bộ sưu tập Amulette de Carter 2016 kế thừa trọn vẹn những tinh hoa của người tiền nhiệm trước đó. Bên cạnh lựa chọn 7 loại đá quý thiên nhiên gồm đá ngọc mắt mèo (Opal), đá Thiên Thanh (Lapis Lazuli), đá lông công (Malachite), đá tinh thế Carnelian, đá Chrysoprase, xà cừ (mother- of-pearl), và đá hoa cương (Onyx) tượng trưng cho những cung bậc khác nhau của ước vọng người phụ nữ, nhóm kỹ sư chế tác kim hoàn bổ sung thêm hai phiên bản mới gồm vàng và snakewood (gỗ đốm).

71789 71797 71793

Ẩn ý về sự may mắn, tốt lành và thịnh vượng được truyền tải trọn vẹn qua phiên bản chế tác từ vàng với motif Guilloché được chạm trổ tinh xảo tựa như ẩn ý về ánh nắng rực rỡ lan tỏa năng lượng sống ngập tràn, soi sáng cung đường phía trước và dẫn lối đến với đỉnh cao danh vọng mới.

71909

Phiên bản cỡ vừa của mẫu dây chuyền chế tác từ vàng hồng và kim cương.

71893

Mẫu hoa tai làm từ vàng hồng cùng kim cương trang trí.

71785 71857 71861

Trong khi đó, phiên bản chế tác từ gỗ đốm quý hiếm được coi như tấm bùa hộ mệnh che chở bình an, xua đuổi những điều không may mắn rộng mở con đường thành công và thức tỉnh khả năng tiềm ẩn để biến những điều không thể trở thành hiện thực.

Phiên bản cỡ nhỏ của mẫu dây chuyển làm từ gỗ đốm, vàng hồng và kim cương.

Phiên bản cỡ nhỏ của mẫu dây chuyển làm từ gỗ đốm, vàng hồng và kim cương.

Phiên bản cập nhật chế tác từ vàng và gỗ đốm thuộc Bộ sưu tập Amulette de Carter 2016 gồm nhẫn tay, dây chuyền và hoa tai với nhiều lựa chọn khác nhau về kích thước. Kết nối với bề mặt dây chuyền là phần dây đeo thanh mảnh được chế tác từ chất liệu vàng hồng nối chặt vào điểm tựa nhằm truyền tải ý niệm về niềm tin vững chắc vào tương lai.

Ngọc mắt mèo (opal) – Hạnh phúc căng tràn

Trong thế giới đá quý muôn màu sắc, những viên ngọc mắt mèo tượng trưng cho niềm hạnh phúc đến từ nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống như những cuộc gặp gỡ tình cờ, sự nuông chiều ngọt ngào hay những nụ cười đầy mê hoặc khiến con tim thổn thức. Trên phương diện phong thủy, những viên ngọc mắt mèo còn ám chỉ mong ước gặp được tình yêu đích thực.

71877 71801

Đá màu lông công (malachite) – Cầu chúc may mắn

Những viên đá màu lông công được coi là vật cầu may của người du hành với mong ước cầu chúc sự may mắn và hy vọng; là hoa tiêu chỉ đường dẫn lối; đồng thời là tấm bùa hộ mệnh ban phước bình yên. Nói cách khác, đá màu lông công mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và thành công trên mọi phương diện.7188971853  71869

Đá thiên thanh (lapis lazuli) – Mong ước bay cao

Như đúng tên gọi, những viên đá thiên thanh thể hiện ước vọng bay cao, bay xa tiến gần đến bầu trời vô cực, nơi hội tụ của những vì tinh tú. Những mẫu trang sức Amulette mặt đá thiên thanh tượng trưng cho hình mẫu người phụ nữ hiện đại: tinh thông, lạc quan với vẻ đẹp hòa nhã, dịu dàng.

71805 71837 71833

Đá tinh thể carnelian – Cuộc sống vĩnh cửu

Được ví như một ngọn lửa bùng cháy, những viên đá tinh thể carnelian tượng trưng cho năng lượng lan tỏa, lòng nhiệt huyết như đôi cánh dang rộng, tinh thần hứng khởi ca ngợi cuộc sống, và các cung bậc của xúc cảm. Tất cả đều được đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân chế tác kim hoàn của Cartier gửi gắm qua phiên bản đá tinh thể carnelian của mẫu trang sức Amulette.

Những viên đá quý tinh thể carnelian còn có tác dụng thần kỳ trong y học giúp tăng năng lượng và ngủ sâu hơn

Những viên đá quý tinh thể carnelian còn có tác dụng thần kỳ trong y học giúp tăng năng lượng và ngủ sâu hơn

Đá chrysoprase – Sống hết mình

Thông điệp “sống hết mình” (live life to the fullest) được truyền tải qua mẫu nữ trang Amulette phiên bản đá chrysoprase. Nổi bật với tông màu xanh mang tinh thần hy vọng, những viên đá chrysoprase truyền năng lượng và sức mạnh, lan tỏa sự hài hòa và khai phá sức sáng tạo.

Màu sắc của những viên đá chrysoprase được tạo ra nhờ thành phần niken chứa bên trong. Sắc thái của những viên đá quý Chrysoprase có thể thay đổi từ xanh tươi, xanh lam đến xanh dương phớt

Màu sắc của những viên đá chrysoprase được tạo ra nhờ thành phần niken chứa bên trong. Sắc thái của những viên đá quý Chrysoprase có thể thay đổi từ xanh tươi, xanh lam đến xanh dương phớt

Xà cừ (mother-of-pearl) – Mong ước che chở

Những thiết kế trang sức Amulette với mặt khảm xà cừ tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết và thơ ngây, sự mềm mại tựa những cái nắm tay thể hiện lòng tốt và sự quan tâm trìu mến. Trải qua tất cả, sự che chở và bao bọc vẫn là mong ước lớn nhất của phái đẹp mọi lứa tuổi.

71769 71825Đá mã não đen (onyx) – Sức mạnh trái tim

Đá mã não đen (onyx) – loại đá tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ trên con đường chinh phục thành công dẫn bạn đến với miền đất hứa. Mẫu nữ trang Amulette với mặt đá mã não sẽ giúp phái đẹp “đánh thức” những sức mạnh tiềm ẩn đó.71821 71845

Ngoài ra, còn có các mẫu dây chuyền Amulette de Cartier được làm từ nhiều loại đá quý khác nhau.

71905 71813Bài: Thanhhuysing

Ảnh: Cartier

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận