7 thương hiệu áo dài hội ngộ tại Đêm Áo dài Xưa và Nay

Các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Thuỷ Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Hà Linh Thư, Tùng Vũ, Chu La, Tú Ngô & Nguyễn Minh Phúc đã hội ngộ tại Đêm Áo dài Xưa và Nay và trình làng những mẫu thiết kế áo dài mang phong cách đương đại, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 4, được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 17/3/2017

aodai_Adrian

Đêm Áo dài Xưa và Nay là chương trình nghệ thuật giúp công chúng hình dung được sự phát triển của áo dài Việt Nam qua các thời kỳ và từng cột mốc thời gian nhất định trong lịch sử, đồng thời giới thiệu những phong cách áo dài đương đại của các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Thuỷ Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Hà Linh Thư, Tùng Vũ, Chu La, Tú Ngô & Nguyễn Minh Phúc. Mời bạn cùng ngắm những mẫu thiết kế ấn tượng nhé!

1. NTK Adrian Anh Tuấn

Lấy cảm hứng từ họa tiết của gốm sứ cổ thanh tao, phong nhã, nhất là khi đây cũng là một trong những vật phẩm mang giá trị hình thành và phát triển lịch sử rất cao của Việt Nam. Vì thế, nó đã tạo nên một nguồn cảm hứng đặc biệt đối với nhà thiết kế, thôi thúc anh muốn áp dụng những hoa văn, họa tiết từ các loài hoa đặc trưng trên đồ gốm sứ để vẽ lại theo cách tân thời và hiện đại nhất. BST với 3 tông màu chủ đạo gồm: Xanh, Trắng và đặc biệt có thêm màu Vàng – biểu tượng của Trân phẩm thời cổ, tạo cảm giác cao sang, quý phái trong form dáng của các quý cô thập niên 60. Đồng thời, các họa tiết được vẽ lại đều được anh áp dụng qua các kỹ thuật in và dập nổi để trông chi tiết và nổi bật hơn trên nền vải.

aodai_Adrian

aodai_Adrian

aodai_Adrian

2. Chu La

Nhà thiết kế người Ý với các thiết kế áo dài là những hoạ tiết lấy cảm hứng từ hội hoạ và kiến trúc truyền thống Việt Nam.

ChuLa

3. Tùng Vũ:

BST Áo dài Cưới “Dây Tơ Hồng”

aodai_TungVu

aodai_TungVu

4. Tú Ngô & Nguyễn Minh Phúc:

BST Áo dài “Cảm hứng Á đông” mang phong cách retro thập niên 60 – 70. Câu chuyện về The Far East – Viễn đông của Magonn lần này, không gì khác hơn khi muốn cùng bạn trải qua và cảm nhận những xúc cảm quá đỗi tuyệt vời về một mùa mới mang đậm tinh thần Việt, tinh thần rất Á Đông

TuNgo_NguyenMinhPhuc

5. Hà Linh Thư:

BST áo dài ‘Phụ nữ’ – cảm hứng từ tượng Mẫu – hình tượng người mẹ, người phụ nữ đầy quyền uy, lộng lẫy trong đền vàng điện ngọc.

halinhthu halinhthu1

6. Sĩ Hoàng

Bộ sưu tập Tatoo Áo dài với họa tiết chim công với kỹ thuật vẽ tay tinh xảo

sihoang sihoang1 sihoang2

7. Thuỷ Nguyễn

BST Áo dài Hoa cỏ mùa Xuân. Tháng Ba, đất trời đậm đà hương Xuân vừa chín tới, mang theo mình những mảng màu tươi tắn, mơn mởn mà vẫn dịu dàng, hây hây. Với Thủy, tháng Ba tinh tế vì sự hiện diện của những cành hoa ly đơn giản, không cần cầu kì trong cách sắp đặt mà vẫn luôn chăm chỉ tỏa hương. Vì vậy, ở bộ sưu tập mới lần này, Thủy chọn bay bổng với vẻ đẹp mộc mạc của hoa ly. Theo đó, mỗi cánh hoa nở rộ là sự trân trọng của Thủy dành cho vẻ đẹp đằm thắm, thanh thoát của người phụ nữ Việt Nam. Kết hợp với tà áo dài dân tộc, hoạ tiết hoa ly mang lại sự tươi mới, ngọt ngào mà không quá phức tạp, phô trương.

thuynguyen3 thuynguyen2 thuynguyen1 thuynguyen

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận