Khám phá 3 bí quyết thành công của nhà thiết kế Devon Nguyễn tại Paris Fashion Week

Sự kiện nhà thiết kế Devon Nguyễn trình diễn tại Paris Fashion Week không chỉ là mối quan tâm của riêng giới mộ điệu Việt Nam, mà còn là tâm điểm thời trang đáng chú ý. Bộ sưu tập "Wanderlust" của Devon Nguyễn đã nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông thế giới

ntk-devon

1. Sự hậu thuẫn của các chuyên gia: 

Yếu tố đầu tiên phải kể đến mang tính chiến lược cho công cuộc mang chuông đi đánh xứ người, đó là sự hậu thuẫn không hề nhỏ từ giới chuyên môn sở tại. Thythu Nguyễn – chuyên gia tư vấn thời trang người Pháp gốc Việt, giàu kinh nghiệm trong ngành thời trang Pháp chính là người đã giúp Devon Nguyễn trong những bước đi của cô tại Paris.

Thythu không còn là cái tên xa lạ với giới mộ điệu Việt, trang cá nhân của cô luôn là nơi các bạn trẻ yêu thời trang học hỏi những kiến thức thời trang. Cô còn là khách mời tham dự những tuần lễ thời trang danh giá thế giới.

Dù còn rất trẻ nhưng Thythu đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành thời trang tại Pháp. Tốt nghiệp với hai bằng đại học loại giỏi, Thythu được mời làm việc tại một văn phòng tuyển dụng và tư vấn chiến lược lớn thứ 4 thế giới trong ngành thời trang. Tại đây cô đã được cơ hội cọ sát và làm việc với những nhà mốt hàng đầu thế giới như Hermès, Dior, Jean Paul Gaultier, Victoria Beckham… Sau nhiều năm gắn bó và trau dồi kinh nghiệm, năm 2015, Thythu quyết định đi sâu hơn về mảng chiến lược truyền thông và hợp tác với các agency chuyên về quảng cáo và truyền thông.

“Khi nhận được lời mời hợp tác của Devon Nguyễn, tôi rất vui vì đây là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên tôi từng làm việc. Chúng tôi đã có thời gian chuản bị từ gần 5 tháng trước, thậm chí tôi đã về Việt Nam 2 tháng cùng làm việc tại xưởng của Devon Nguyễn để hiểu hơn về cách làm việc của nhà thiết kế, cũng như đưa ra được những chiến lược cụ thể cho thương hiệu Việt nhiều tiềm năng này. Chúng tôi lên bảng kế hoạch chi tiết và ngay khi quay trở lại Paris, tôi nhanh chóng làm việc cùng đối tác cho lần ra mắt đầu tiên của một NTK Việt tại Paris Fashion Week”, Thythu chia sẻ.

thythu

2. Chất liệu vải hàng đầu Anh quốc Huddersfields Cloth

Bí quyết mang yêu tố quyết định cho sự thành công của bộ sư tập Wanderlust tại Paris Fashion Week phải nói đến sự đồng hành của thương hiệu vải hàng đầu Anh quốc – Huddersfields Cloth. Đây là một thương hiệu được các nhà mốt huyền thoại Anh quốc tại Saville Row lựa chọn bởi kỹ thuật dệt may tiên tiến từ những nguyên lưu thiên nhiên phong phú. Chính chất lượng vải đạt chuẩn quốc tế này đã giúp Devon chinh phục trái tim giới mộ điệu Paris.

devon_huddersfieldcloth

3. Màn trình diễn trên nền nhạc độc đáo

Bản nhạc được hotboy The Remix Nimbia dựng riêng cho bộ sưu tập Wanderlust có lẽ là yếu tố gây bất ngờ nhất cho giới chuyên môn Việt nam về thành công của Devon tại đất Pháp. Tiểu tiết được cho là đơn giản này lại là một điểm nhấn hài hòa dành điểm xuyến lên sự lung linh của BST Wanderlust. Nimbia đã dẫn dắt khán giả Paris vào một chuyến đi đầy thú vị.

Nimbia

Cùng xem lại những hình ảnh của show diễn tại Paris Fashion Week của Devon Nguyễn tại đây

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận