NTK David Minh Đức truyền tải tinh thần Việt thông qua BST “Thần Long Xuất Thế”

Tinh thần dân tộc cùng hình ảnh của những thiếu nữ Phương Đông đã được khắc họa đầy ấn tượng trong BST "Thần Long Xuất Thế" của NTK David Minh Đức

Previous Next

Truyền tải trọn vẹn tinh thần  “Đông Tây giao thoa” – câu chuyện xuyên suốt tuần lễ thời trang Việt Nam Quốc Tế Xuân Hè 2018; NTK David Minh Đức đã mang đến BST “Thần Long Xuất Thế” mang đậm dấu ấn truyền thống; khéo léo đan xen giữa các thiết kế áo dài cùng những mẫu váy dạ hội lộng lẫy.

Với ý tưởng ban đầu khai thác hình ảnh của Đất Mẹ thiêng liêng; câu chuyện trong BST của NTK Minh Đức được tô vẽ bằng những mảng màu thô mộc như đen; nâu sẫm; xanh lá mạ cùng sự chuyển mình khéo léo với những ánh metallic lấp lánh. BST kết thúc với những chiếc áo dài mang nét hoài cổ của các bậc đế vương; vua chúa với tràn ngập ánh đỏ rực rỡ.

ntk-david-minh-duc-0-23

BST “Thần Long Xuất Thế” đầy ấn tượng với nét giao thoa của trang phục dân gian; cùng hơi thở của thời trang đương đại

Là NTK vốn mạnh tay trong việc sử dụng chất liệu; các thiết kế của anh trong BST lần này cũng không mang đến sự ngoại lệ. Bên cạnh những loại vải truyền thống như tơ tằm, đũi; NTK gốc Hà Thành đã lồng ghép thêm các chất liệu đương đại như kim sa, voan kính, nhung và vải tulle mỏng.

Hầu hết các thiết kế đều được anh thổi hồn đầy sống động bằng cung cách xử lí chất liệu khéo léo, với những chi tiết thêu trổ hoa văn độc đáo, ấn tượng.

20182104-ntk-david-minh-duc-0-1

Bên cạnh sự đầu tư cho trang phục; BST “Thần Long Xuất Thế” còn mang đến hình ảnh gần gũi của hoạt động tín ngưỡng dân gian Hầu Đồng. Những tấm vải the hoặc tulle được thêu đính; phủ khuất gương mặt của người mẫu; ít nhiều gợi nhớ đến hình ảnh những Đồng Cô, Đồng Cậu; tạo nên không khí huyền bí cùng nét thanh thoát đầy mê hoặc.

>> Xem thêm: Thương hiệu Việt Tiến trình làng BST The Leading Sails tại VIFW S.S 2018

Tuy là show diễn nhận được nhiều sự yêu thích của các khách mời, thế nhưng, BST “Thần Long Xuất Thế” vẫn có không ít những “hạt sạn” rõ nét như việc đan xen không thống nhất giữa những thiết kế áo dài cùng những bộ váy dạ hội mang tính thời trang, đương đại. Bên cạnh đó, một số thiết kế do quá lạm dụng chi tiết thêu đính hoặc xử lí phom dáng khá rườm rà, đã tạo nên những bộ cánh chưa thực sự mãn nhãn cho BST mới của NTK David Minh Đức.

Ảnh: Anh Dũng

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận