Những kiệt tác ghi dấu ấn thời gian của Vacheron Constantin

Đến với mùa SIHH năm nay, hãng chế tác đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới đóng đô tại Geneva - Vacheron Constantin - tung ra 5 mẫu đồng hồ mới, phô diễn sự cân bằng một cách tài tình giữa kỹ thuật chế tác và thẩm mỹ thanh lịch.

Vacheron Constantin 01

SIHH (Salon Internationale de la Haute Horlogerie) là một trong hai triển lãm thường niên về đồng hồ cao cấp lớn nhất trên thế giới. Sự kiện diễn ra vào trung tuần tháng 1/2018, quy tụ nhiều tên tuổi danh giá của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ.  Đến với mùa SIHH năm nay, hãng chế tác đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới đóng đô tại Geneva – Vacheron Constantin – tung ra 5 mẫu đồng hồ mới, phô diễn sự cân bằng một cách tài tình giữa kỹ thuật chế tác và thẩm mỹ thanh lịch.

FiftySix

Vacheron Constantin 02

Dòng sản phẩm hoàn toàn mới FIFTYSIX® mang phong cách quốc tế trong thiết kế pha trộn giữa đương đại và hoài cổ

Lấy cảm hứng từ biểu tượng chữ thập Maltese, FiftySix được ra đời trên nguyên tác 6073; và chính thức xuất xưởng năm 1956. Đồng hồ được trang bị bộ chuyển động lên cót tay, chức năng từ đơn giản tới phức tạp, con lắc dao động mang biểu tượng chữ thập Maltese của nhà Vacheron Constantin.

FiftySix self winding 4600E/000R-B441

FiftySix self winding
4600E/000R-B441

Métiers d’Art Les Aérostiers

Bay. Một giấc mơ từ những ngày xa xưa nhất của nhân loại. Sau hàng hà sa sốt những nỗ lực bí hiểm, hoành tráng và đôi khi là phi thường, giấc mơ đó cuối cùng đã thành sự thật vào thế kỷ thứ 18. Và bộ sưu tập Métiers d’Art Les Aérostiers một lần nữa đã tôn vinh một chương huy hoàng trong lịch sử nhân loại.

7610U/000G-B245 Métiers d'Art Aérostiers - Bagnols 1785

Métiers d’Art Aérostiers – Bagnols 1785

Métiers d'Art Les Aérostiers - Paris 1783

Métiers d’Art Les Aérostiers – Paris 1783

Trong kích thước nhỏ nhoi của mặt số đồng hồ; những nghệ nhân chạm khắc bậc thầy của Vacheron Constantin đã thực hiện một kỳ tích đích thực: tái hiện trung thành nhất mô hình thu nhỏ của 5 chuyến bay đầu tiên ở Pháp vào những năm 1783 – 1784. Những quả khinh khí cầu bằng vàng được chạm khắc tinh xảo bằng tay nổi tên trên bề mặt tráng men bằng kỹ thuật plique-à-jour xuyên sáng; với thời gian được vận hành bởi nhịp đập của Calibre 2460G4/1.

Métiers d'Art Les Aérostiers - Paris 1784

Métiers d’Art Les Aérostiers – Paris 1784

Overseas ultra-thin perpetual calendar

Chiếc đồng hồ này được giới thiệu với vỏ vàng hồng 18 carat 5N; thể hiện đặc điểm kỹ thuật phức tạp nhưng vẫn tỏa ra sự khác biệt kín đáo. Là một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thị trường; Overseas ultra-thin perpetual calendar chứa calibre 1120 QP/1 biểu tượng của nhà Vacheron Constantin – một bộ chuyển động tự lên cót cơ khí; tiếp năng lượng cho lịch vạn niên và hiển thị chu kỳ mặt trăng.

Vacheron Constantin 08

Oevsreas Dual Time

Chiếc đồng hồ xứng đáng là một kỳ tích của bộ môn nghệ thuật vi cơ khí; với bộ chuyển động dày 4,05mm; gồm 276 chi tiết; thể hiện được cả những thay đổi trong năm tháng mà không cần điều chỉnh cho tới năm 2100.

Vacheron Constantin 07

Overseas ultra-thin perpetual calendar

Traditionnelle tourbillon và Traditionnelle complete calendar

Mang hình thức hiện đại đối lập với truyền thống lâu đời của hãng chế tác đồng hồ danh tiếng đến từ Geneva, bộ sưu tập lẫy lừng Traditionelle chính là mảng đắp phong phú trong địa hạt chế tác đồng hồ cao cấp: complete calendar và tourbillon.

Traditionnelle Complete Calendar Collection Excellence Platine

Traditionnelle Complete Calendar Collection Excellence Platine

Vacheron Constantin 10

Traditionnelle Complete Calendar

Phiên bản sau mang caliber 2160 của Vacheron Constantin, bộ chuyển động tourbillon tự lên cót đầu tiên của Maison. Những chiếc đồng hồ Traditionelle hoàn toàn mới có vỏ ngoài đường kính 41mm bằng vàng hồng 18K 5N; cùng phiên bản độc quyền Collection Excellence Platine.

Les Cabinotiers Grande Complication “Crocodile”

Les Cabinotiers Grande Complication “Crocodile”

Les Cabinotiers Grande Complication “Ornementale” 

Les Cabinotiers Grande Complication “Ornementale”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận