Nhà thiết kế Hedi Slimane chính thức trở thành Giám đốc Sáng tạo mới của Céline

Theo thông tin mới nhất từ nhà mốt Céline, nhà thiết kế Hedi Slimane sẽ thay thế Phoebe Philo để trở thành Giám đốc Sáng tạo trong thời gian sắp tới

Dường như chưa có tuần lễ thời trang nào diễn ra mà không có sự thay đổi về nhà thiết kế. Những ngày cuối năm 2017, Phoebe Philo chính thức tuyên bố rằng cô sẽ rời khỏi nhà mốt Pháp Céline; và cho ra mắt bộ sưu tập cuối cùng vào tháng 3 sắp tới. Thông tin ấy ngay lập tức làm chấn động cả thế giới thời trang; đồng thời làm dấy lên câu hỏi: ai sẽ là người tiếp quản cả di sản thời trang to lớn mà Philo để lại sau 10 năm đằng đẵng?

Nhà thiết kế Phoebe Philo được chính thức xác nhận sẽ rời khỏi Céline

Câu hỏi ấy, nay đã chính thức có được lời đáp lại. Mới đây, Céline đã tuyên bố người thiết kế tiếp theo chịu trách nhiệm tại Tuần lễ Thời trang Nam Paris của Céline, cũng là một cái tên không ai dự đoán được, nhà thiết kế Hedi Slimane.

Hedi Slimane là ai?

Đối với giới mộ điệu, chàng trai đến từ Los Angeles – Hedi Slimane đã không còn xa lạ. Anh từng đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo tại nhà mốt Yves Saint Laurent từ năm 2012 đến 2016; cũng là người đã đổi tên thương hiệu thành Saint Laurent. Vị trí mới anh đảm nhiệm tại Céline là Giám đốc Nghệ thuật, Sáng tạo và Hình ảnh sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 2. Bộ sưu tập đầu tiên sẽ được trình diễn vào tháng 9 tại Tuần lễ thời trang Paris.

“Tôi rất vui mừng khi Hedi Slimane lại một lần nữa tham gia Tập đoàn LVMH và tiếp quản sự sáng tạo của công ty Céline”. Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH cho biết. “Slimane là một trong những nhà thiết kế tài năng nhất trong thời đại chúng ta.” Ông nhấn mạnh. Trước đó, Hedi Slimane từng là thành viên của Tập đoàn LVMH từ năm 2000 đến năm 2007; với tư cách là Giám đốc Thiết kế cho Dior Homme.

“Tôi rất vui mừng được tham gia cùng Bernard Arnault trong sứ mệnh toàn diện và hấp dẫn ông dành cho Céline”. Hedi Slimane nói trong một tuyên bố chính thức. “Tôi mong muốn trở lại với thế giới thời trang và sự năng động của các studio.”

Dự kiến rằng Hedi Slimane, cũng như Saint Laurent, sẽ chủ yếu đặt trụ sở tại Los Angeles; trong khi các studio Céline vẫn nằm ở Paris.

Với vai trò là Giám đốc Nghệ thuật, Sáng tạo và Hình ảnh; Hedi Slimane sẽ không chỉ thiết kế bộ sưu tập và phụ kiện nữ; mà còn lần đầu tiên mở rộng bộ sưu tập nam giới tại nhà mốt Céline. Cửa hàng thời trang nam Céline đầu tiên được dự kiến sẽ khai trương vào năm 2019. Mẫu nước hoa đầu tiên được lên kế hoạch vào cuối năm 2018. Với nền tảng là một nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ; Hedi Slimane cũng sẽ chịu trách nhiệm cho các chiến dịch quảng cáo và thiết kế các cửa hàng.

Bên cạnh đó, cũng hoàn toàn có thể trông chờ rằng Hedi Slimane sẽ mở rộng thương hiệu thêm dòng thời trang cao cấp; không được trình diễn trong các show thời trang; tương tự như những gì Saint Laurent đã từng làm trước đó.

Nên trông chờ gì từ thời đại Céline của nhà thiết kế Hedi Slimane?

Trước những thay đổi trên tại nhà mốt Céline; Kai Margrander, Giám đốc thời trang của Harper’s Bazaar phiên bản Đức cho biết: “Điều thú vị về thời trang chính là sự thay đổi liên tục. “Céline đã rất thành công với mảng thời trang xa xỉ được dành cho phụ nữ vào những năm cuối cùng với Phoebe Philo. Sự ra đi của cô ấy và việc bổ nhiệm Hedi Slimane cũng như lần đầu tiên giới thiệu bộ sưu tập nam giới là một bước đột phá trong lịch sử 73 năm của nhà mốt – để mở ra tất cả cánh cửa và cơ hội cho tương lai sắp tới.”

Chúng ta nên trông chờ điều gì ở Hedi Slimane? Trong khi tạo ra phom dáng skinny đặc trưng ở Dior Homme; thành công đến mức đủ sức thuyết phục Karl Lagerfeld giảm cân triệt để; bộ sưu tập của anh tại Saint Laurent lại gần như chia giới thời trang thành hai phe rõ rệt. Một bên yêu thích và tôn vinh nhiệt liệt; bên còn lại đánh giá thấp tính thời trang và chất lượng thiết kế.

Song, chắc chắn rằng, Hedi Slimane đang thay đổi hoàn toàn những thương hiệu mà anh nhận trách nhiệm. Sự gần gũi của anh với âm nhạc và văn hoá giới trẻ chắc chắn sẽ giúp anh hoàn thành tốt công việc cho Céline; đồng thời có lẽ cũng mang đến cho anh đường hướng mới để phát triển thương hiệu; vốn đã mang đậm chất trưởng thành và trí tuệ của Phoebe Philo.

Những hình ảnh nổi bật trong sự nghiệp thiết kế của Phoebe Philo tại nhà mốt Céline

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận