Lorraine E. Schuck: Bóng hồng xinh đẹp sau cuộc thi Miss Earth

Kể từ khi được thiết lập nên năm 2001, cuộc thi Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) đã trở thành một trong những sân chơi sắc đẹp uy tín nhất toàn cầu.

Bên cạnh việc tôn vinh những nhan sắc nổi bật, Miss Earth còn hàm chứa một ý nghĩa sâu xa khi hướng đến những giải pháp để bảo vệ môi trường. Ít ai biết được rằng người đứng sau lèo lái cuộc thi ấy lại là một bóng hồng, nữ doanh nhân của Carousel Production. Nhân cuộc thi Miss Earth đang tiến đến rất gần; hãy cùng lắng nghe bà Lorraine E. Schuck chia sẻ đôi điều về cuộc thi nhan sắc rất có ý nghĩa này.

1. Tại sao bà lại chọn cái tên là Miss Earth?

Chúng tôi chọn tên cái tên Miss Earth bởi vì hai ý nghĩa. Thứ nhất, Trái đất tượng trưng cho Phụ nữ. Thứ hai, Trái đất là quê hương duy nhất của chúng ta; là môi trường mà chúng ta đang sống.

2. Bà nhìn nhận thế nào về tương lai của Miss Earth trong 5 năm sắp tới?

Đến nay, cuộc thi Miss Earth đã chính thức được 18 năm tuổi; và chúng tôi rất tự hào khi nói rằng chúng tôi đã có sức ảnh hưởng lên hàng triệu người khác; trong các chiến dịch bảo vệ và bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên qua phương tiện truyền thông; cũng như các hoạt động thiết thực.

Trong 5 năm tới đây, tôi có thể nhìn thấy một tương lai hợp tác giữa Miss Earth cùng với các lãnh đạo của nhiều nước khác nhau, dùng chính nền tảng của Miss Earth để thực hiện chiến dịch tiến tới một môi trường bền vững.

20180331-miss-earth-02

3. Bà có thể chia sẻ đôi chút về cuộc đời và thành tựu bản thân?

Tôi yêu thiên nhiên! Tôi yêu việc được lớn lên trong một môi trường ngập tràn cây cối; nước sạch; bầu trời xanh và không khí trong lành; được an toàn khi đi bộ trên đường phố; nơi mọi người đều tôn trọng lẫn nhau dù theo đuổi bất cứ đức tin nào. Tôi yêu mưa khi còn bé. Tôi có rất nhiều những kỷ niệm chơi đùa cùng với anh chị em cũng như bạn bè thời thơ ấu, dưới cơn mưa ngày ấy.

Về thành tựu đời tôi; tôi chưa từng nghĩ hay hình dung đến việc tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Nhưng khi học trung học, tôi đã được yêu cầu đại diện cho trường tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Và thật may mắn thay, tôi đã giành chiến thắng.

Trong những ngày bước chân vào đại học; những người bạn của tôi đã nói tôi tham gia một cuộc thi hoa hậu của quốc gia; Hoa hậu Philippines. May mắn lại tiếp tục đến với tôi; khi tôi được chọn làm đại diện Philippines trong cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương năm 1979. Tôi được thần May mắn mỉm cười một lần nữa khi giành được ngôi vị thứ hai. Cảm giác thật tuyệt vời khi mang đến niềm tự hào cho đất nước của mình.

Sau khi tốt nghiệp khóa Quản lý Kinh doanh năm 1980; tôi làm việc tại văn phòng PR của Sở Du lịch; và sau đó làm thêm trong nhiều công ty khác.

20180331-miss-earth-06

Năm 1985, tôi thử vai cho chương trình TV và lại được chấp nhận. Tôi tiếp tục thử sức làm diễn viên cho một số các chương trình truyền hình và phim ảnh cho đến cuối thập niên 90.

Trong suốt những năm 90 ấy, khi vẫn là diễn viên, tôi cũng tham gia vào việc sản xuất các chương trình TV với người bạn đời hiện tại, Ramon Monzon.

Bởi vì yêu thiên nhiên, nên việc đọc và xem tin tức về thiên tai do con người gây ra đã thôi thúc chúng tôi tạo nên một chương trình giúp mang lại nhận thức về môi trường. Được biết các cuộc thi sắc đẹp là vô cùng phổ biến; chúng tôi đã quyết định cho ra mắt Miss Earth “Beauties for a Cause” năm 2001.

Năm 2003, chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi Miss Earth được công nhận là một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới; cũng như là cuộc thi sắc đẹp quan trọng nhất thế giới.

Bà Lorraine E. Schuck (áo trắng) tại cuộc thi Miss. Earth

Bà Lorraine E. Schuck (áo trắng) tại cuộc thi Miss. Earth

Bà Lorraine.E. Schuck (bìa phải) cùng các thí sinh và giám khảo Miss. Earth

Bà Lorraine.E. Schuck (bìa phải) cùng các thí sinh và giám khảo Miss. Earth

Bà Lorraine E. Schuck cùng tổng thống Philippines

Bà Lorraine E. Schuck cùng tổng thống Philippines

Đọc thêm: Hoa hậu Trái đất Karen Santos Ibasco làm nàng thơ cho NTK Tuyết Lê

Về cuộc thi Miss Earth:

Được thành lập năm 2001 bởi RAMON MONZON, Chủ tịch và Giám đốc điều hành và bà LORRAINE E. SCHUCK, Phó Chủ tịch điều hành CAROUSEL PRODUCTIONS, INC.

• Miss Earth là sự kiện môi trường quốc tế nhằm thúc đẩy sự bền vững.

• Mang hình thức một cuộc thi sắc đẹp để trở thành công cụ hiệu quả hơn trong việc nâng cao nhận thức về môi trường.

• Những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ hội về để theo đuổi những mục tiêu môi trường cũng như thúc đẩy các biện pháp hướng tới môi trường xanh.

Mục tiêu:

• Đẩy mạnh các chính sách và chương trình quốc gia về bảo vệ môi trường và tính bền vững.

• Tạo nên và thúc đẩy nhận thức quốc tế về những điểm du lịch sinh thái nhằm gìn giữ các tài nguyên thiên nhiên.

• Giáo dục và khuyến khích thanh thiếu niên hướng tới việc bảo vệ Trái Đất và thực hiện cuộc sống xanh trong đời sống hàng ngày.

• Tạo cảm hứng cho các nhà lãnh đạo thế giới ưu tiên các mối quan tâm về môi trường liên quan đến thương mại/công nghiệp.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận

  • Troy Douglas

    Thực sự Miss Earth những năm gần đây ngày càng tai tiếng. Chất lượng tổ chức kém và luôn thiên vị trắng trợn chủ nhà Philippines khi trong 4 năm qua đã tới 3 lần Philippines đoạt vương miện. Bà Schuck này từng bị các nhà báo Nga phanh phui việc thỏa thuận giá để bán vương miện Miss Earth.