John Galliano trình diễn váy cưới plastic trong show couture của Maison Margiela

Nhà thiết kế John Galliano vừa trình diễn bộ sưu tập couture thứ hai cho nhà Maison Margiela và cũng là bộ sưu tập couture đầu tiên của ông khi trở lại sàn diễn Paris

Tháng 1 năm nay, John Galliano đã chọn London để trình diễn bộ sưu tập couture đầu tiên trên cương vị Giám đốc sáng tạo nhà Maison Margiela. Việc chọn London chứ không phải Paris trong lần trở lại đầu tiên là cách ông tránh gặp gỡ các đồng nghiệp cũ tại nhà Dior, không muốn gợi lại quá khứ huy hoàng lẫn thương đau tại đây. Tuy nhiên, hôm qua, cuối cùng John Galliano đã chính thức trở lại Paris Fashion Week để ra mắt bộ sưu tập couture thứ 2 cho Maison Margiela. Dù sao Paris vẫn là sàn diễn chính thống danh giá của các nhà mốt haute couture và Galliano không thể cứ tránh mãi được.

Với lần trở lại này, John Galliano đã có thể ngẩng cao đầu. Một lần nữa, ông chứng tỏ tư duy khác biệt, không thõa hiệp với những chuẩn mực, quy tắc để cho ra đời một bộ sưu tập ấn tượng và nguyên bản nhất.

Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-5

Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-6 Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-8 Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-10 Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-

Phát huy tính “artisanal” của nhà Maison Margiela, Galliano sử dụng nhiều loại chất liệu đa dạng hiếm thấy trên các thiết kế couture như neoprene, len nung, vải bạt không thấm nước và plastic. Đặc biệt ông dùng plastic để thiết kế nên chiếc áo cưới cho màn kết show, một trong những sáng tạo lạ lùng nhất tại Tuần lễ thời trang lần này.

Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-12 Screen Shot 2015-07-09 at 9.32.09 AM

Cách trang điểm của các người mẫu cũng rất khác biệt, mang cảm hứng expressionism (chủ nghĩa biểu hiện): mặt được tô vẽ theo những mảng màu xanh dương, xám hoặc trắng, đặc biệt là cách kẻ mắt và môi xanh electric vô cùng nổi bật.

Screen Shot 2015-07-09 at 9.20.11 AM John-galliano-maison-mamrgiela-couture2015 Maison Martin Margiela show, Autumn Winter 2015, Haute Couture, Paris Fashion Week, France - 08 Jul 2015

Những đôi giày cũng không kém phần độc đáo, như một sự kết hợp giữa giày cao gót pump và mảnh kim loại hệt như dụng cụ cắt pizza.

Maison-margiela-couture-fall-2015-runway-13

Có thể thấy, dưới bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo của John Galliano, bất cứ vật liệu gì cũng có thể trở thành tác phẩm mang hình hài thời trang.

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Instagram, Imaxtree

Đừng bỏ qua:

Bình luận