Gucci Cruise 2019 sẽ được tổ chức tại khu mộ cổ Alyscamps

Mới đây, Gucci cho biết show diễn thời trang Gucci Cruise 2019 của nhà mốt sẽ diễn ra tại vùng đất cổ xưa Alyscamps ngày 30/5/2018.

gucci cruise 2019 01

Gucci vốn là thương hiệu thời trang nổi tiếng với những bộ sưu tập đầy mộng mơ trên những vùng đất lịch sử. Tiếp nối truyền thống thương hiệu đó, mới đây; nhà mốt Ý hàng đầu thế giới cho biết show diễn Gucci Cruise 2019 sẽ được tổ chức tại Alyscamps; thuộc thành phố Arles, Pháp – vốn là khu nghĩa trang từ thời La Mã cổ đại nổi tiếng linh thiêng và huyền bí và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Gucci Xuân Hè 2018: Thế giới cuồng loạn của Alessandro Michele

Bề dày lịch sử cùng vẻ đẹp cổ xưa nơi đây sẽ là bối cảnh đặc biệt cho bộ sưu tập Gucci Cruise 2019. Đặc biệt là khi Alyscamps từng xuất hiện trong rất nhiều hoạ phẩm của nghệ sĩ Van Gogh; Pablo Picasso; và Paul Gauguin. Trong khi hình ảnh bộ sưu tập sẽ không được tiết lộ đến khi show diễn diễn ra; chúng ta vẫn có thể trông chờ rằng chúng phảng phất nét cổ xưa và tinh thần tâm linh của những giai kỳ quá vãng.

Nhờ thờ Thánh Honore tại Alyscamps

Nhờ thờ Thánh Honore tại Alyscamps

Gucci tại Florence: Mối lương duyên đến từ tiền kiếp

Gucci Cruise 2019: Một hành trình lịch sử

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Gucci chọn một địa điểm văn hoá làm bối cảnh cho show diễn Cruise. Năm qua, Gucci đã trình làng bộ sưu tập Cruise 2017 tại Gallery Palatina ở Florence; một sự lựa chọn mang tính văn hoá khác phản ánh sự ảnh hưởng của nghệ thuật lên trên bộ sưu tập.

Tương tự như vậy, vào năm 2016; Gucci đã trình bày bộ sưu tập Xuân Hè 2017 tại Tu viện Westminster Abbey ở London. Tại đó, những nàng thơ đã lả lướt bước qua những khoảnh khắc trọng đại của thế kỷ 13; để đánh dấu mốc đầu tiên một sự kiện thời trang được tổ chức nơi đây.

Với show diễn Gucci Cruise 2019 được tổ chức ở Alyscamps; Arles sẽ ngày càng trở nên nổi tiếng trong giới thời trang và nghệ thuật; nhất là khi nơi đây vừa tổ chức Les Recontres Arles mùa hè vừa qua; cũng như hội chợ nhiếp ảnh mỗi năm một lần.

Một quang cảnh khác tại khu nghĩa trang

Một quang cảnh khác tại khu nghĩa trang Alyscamps.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận