Fashionology Festival 2017: Camelot của thời trang đương đại

Lấy cảm hứng từ vở nhạc kịch Camelot và hình tượng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy, bộ sưu tập của nhà thiết kế Nguyễn Quốc Bình tại Fashionology Festival 2017 chính là bản hoà tấu nhuần nhị của những cung bậc cảm xúc, được thổi hồn vào từng mảnh đồ nhỏ mang đậm màu sắc thơ.

fashionology_festival_2017_01

Jacqueline Kennedy, hay thường gọi là Jackie O, được xem là quý bà kiều diễm nhất trong các Đệ nhất phu nhân Mỹ. Bà ghi dấu ấn về hình ảnh một Đệ nhất phu nhân có tầm văn hoá cao cùng sắc đẹp và thời trang đẳng cấp. Cho đến nay, Jackie O vẫn được xem như biểu tượng thời trang và là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế. Bên cạnh vẻ đẹp và phong cách thời thượng; ảnh hưởng từ Jackie O còn đến từ đức hạnh và tình yêu sâu sắc với phu quân của bà.

Lúc sinh thời, bà và đức phu quân đặc biệt yêu thích vở nhạc kịch Broadway mang tên Camelot – vốn là tên vương quốc được cai trị bởi huyền thoại Vua Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn. Trong vở nhạc kịch nổi tiếng, Vua Arthur có nói: “Đừng để bị lãng quên, khi đã từng có một khoảnh khắc toả sáng ngắn ngủi mang tên Camelot”. Quá ấn tượng bởi những gì diễn ra trên sân khấu, Jackie O đã so sánh toà Bạch Ốc bà sống cùng đức phu quân với lâu đài Camelot, để giờ đây vợ chồng Kennedy vẫn được gọi với biệt danh “vua và hoàng hậu Camelot”.

Bước qua thăng trầm để trở thành những biểu tượng lịch sử, Jackie O và Camelot cũng chính là nguồn cảm hứng để nhà thiết kế Nguyễn Quốc Bình làm bộ sưu tập mới, được trình diễn tại sân khấu Fashionology ngay trong đêm khai mạc. Qua bộ sưu tập này, anh cho biết muốn gửi đi thông điệp: ai cũng có những ước mơ và hoài bão. Hãy cứ sống và tận hiến để cuộc sống của chúng ta đều là một CAMELOT của riêng mình.

Điều đặc biệt trong bộ sưu tập này là mỗi bộ phục trang đều được xử lý trên chất liệu riêng biệt. Trong đó, anh kết hợp công nghệ in hiện đại và kỹ thuật xử lý may trần, độn để tái hiện lại những hình ảnh quý bà, quý cô với vẻ đẹp nên thơ thời Hiệp Sĩ Bàn Tròn. Có lẽ vì vậy mà mỗi hình ảnh đều có một vẻ đẹp rất riêng, trong tinh thần chung thống nhất của hình ảnh phù hoa đậm chất Camelot.

Đọc thêm: Fashionology Festival 2017: “Hành trình hạnh phúc” của Trần Hồ Dạ Thảo.

Cũng theo chia sẻ đến từ nhà thiết kế, Camelot không có người mẫu “đinh” hay trang phục vedette. Mà với anh, tất cả có vị trí ngang nhau và không bộ nào được xem quan trọng nhất. Thứ tự biểu diễn của mỗi bộ phục trang hay vị trí biễu diễn của người mẫu phụ thuộc vào nhịp điệu của sản phẩm sáng tạo và nhịp điệu cảm xúc của chính anh. Vì thế, tất cả họ đều là những vedette.

“Show diễn lần này ở Fashionology Festival 2017 là món quà mà Tôi và những ‘Người đẹp thời trang Việt’ muốn gửi tặng. Điều đặc biệt nhất khi thực hiện bộ sưu tập này là tôi dành tình cảm từ trái tim mình; đôi tay của chính mình; như tạo nên món quà cho những người phụ nữ mà tôi luôn mến trọng.”

Đến với Fashionology Festival 2017; anh những mong được giải toả niềm trăn trở của người làm thời trang; là được làm gì đó cho thời trang nước nhà; để thời trang Việt Nam có tiếng nói lớn hơn trong và ngoài khu vực. “Sau sự kiện Fashionology Festival 2017; tôi mong muốn mọi người ở đất nước chúng ta hiểu sâu về thời trang; và làm thời trang một cách tận tình hơn. Để ngành công nghiệp thời trang của chúng ta phát triển; và những người làm thời trang hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn.”

Đọc thêm: Dàn chân dài lộng lẫy của Hoàng Hải tại Fashionology Festival 2017.

Bộ sưu tập Camelot của NTK Nguyễn Quốc Bình tại Fashionology Festival 2017:

Người mẫu Anh Thư

Người mẫu Anh Thư

Chiêu Thư

Chiêu Thư

Giáng My

Giáng My

Hoàng Hoa

Hoàng Hoa

Người mẫu Hoàng Mến

Người mẫu Hoàng Mến

Hoàng Yến

Hoàng Yến

Kim Hồng

Kim Hồng

Kim Minh

Kim Minh

Ngọc Nga

Ngọc Nga

Người mẫu Ngọc Tâm

Người mẫu Ngọc Tâm

Ngọc Yến

Ngọc Yến

Phương Liên

Phương Liên

Phương Liên

Phương Thảo

Phương Thảo

Thanh Hoài

Thuỷ Tiên

Thuỷ Tiên

Uyên Lan

Uyên Lan

Vân Anh

Vân Anh

Yến Ngọc

Yến Ngọc

Yến Nhi

Yến Nhi

Photo: Hải Diễm

Make up and Hair: Nguyễn Vũ 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận