Adrian Anh Tuấn kết hợp cùng họa sỹ danh tiếng Nguyễn Khắc Chinh

Những tác phẩm hội họa trong series tranh vẽ “Manaquin’s Life” của Nguyễn Khắc Chinh đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn ra mắt bộ sưu tập mang tên "Adrian x Chinh"

Bắt nguồn từ tình yêu dành cho những tác phẩm hội họa trong series tranh vẽ “Manaquin’s Life” của Nguyễn Khắc Chinh, Adrian Anh Tuấn đã ngỏ lời hợp tác và nhận được sự đồng ý của anh, cả hai đã cùng nhau tạo ra bộ sưu tập Adrian x Chinh, bao gồm 20 mẫu thiết kế áo dài dành cho những ngày Tết và mùa Xuân năm nay.

hbzvn_aodai_cha0117

Với đường cắt hiện đại luôn là thế mạnh của Adrian Anh Tuấn, kết hợp cùng những chất liệu cao cấp và tranh vẽ của Nguyễn Khắc Chinh đã tạo ra một BST áo dài cách tân hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Ở các nước có nền công nghiệp thời trang phát triển mạnh mẽ thì việc kết hợp giữa nhà thiết kế và hoạ sỹ đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì đây có lẽ là lần đầu tiên có sự kết hợp thú vị này. Ngoài Adrian và Chinh, còn có sự đóng góp của Sơn Đoàn, nguời đã tạo ra những họa tiết digital từ các tác phẩm vẽ tay trên tranh sơn dầu của họa sỹ Nguyễn Khắc Chinh.

hbzvn_aodai_cha0341

Bộ ảnh được chụp trong những ngày đầu tháng Giêng trong không khí rộn rang đón Tết cổ truyền sắp đến. Á hậu Tú Anh được mời để thổi hồn vào BST này qua ống kính của nhiếp ảnh gia Chanh Nguyễn. Tú Anh đã từ Hà Nội vào Sài Gòn để thực hiện bộ ảnh theo lời mời của Adrian Anh Tuấn. Không gian mang đậm tính cổ truyền trong ngôi chùa Thiên Hậu tại Quận 5 mang lại cảm giác rất lễ hội đón chờ một năm mới sắp đến.

hbzvn_aodai__cha0466 hbzvn_aodai_cha0727hbzvn_aodai_cha9963

Thông tin thêm:

Nguyễn Khắc chinh là họa sỹ người Hà Nội sinh năm 1984, anh là hội viên của Hội mỹ thuật Việt Nam, tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật Hà Nội năm 2006. Anh đã có rất nhiều triển lãm cá nhân tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Cảm xúc, lí tính hay những góc cạnh của tâm hồn luôn được anh bày tỏ lên bề mặt của các tác phẩm của mình trong các sắc thái cá nhân nhất, tinh khiết nhất.

Photo: Chanh Nguyễn

Trang điểm và tóc: Mid Nguyễn

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận