Sẵn sàng cùng “Hành trang du học Hà Lan 2017”

Văn phòng Hỗ trợ Giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic Neso Vietnam) và Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) đã phối hợp tổ chức chương trình Hành trang du học Hà Lan. Đây là cách thể hiện sự quan tâm và tinh thần trách nhiệm, mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho du học sinh Việt Nam từ chính phủ Hà Lan.

20170208-hanh-trang-du-hoc-ha-lan-01

“Đối với bất kỳ ai, việc chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến vào một môi trường xa lạ là điều hoàn toàn cần thiết.” Ông Phạm Đình Bảng – đại diện Nuffic Neso Việt Nam cho biết. “Việt Nam và Hà Lan là hai nước có nền văn hóa khác nhau. Việc thích nghi chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian và Nuffic Neso Việt Nam muốn giúp các bạn rút ngắn khoảng thời gian đó một cách lớn nhất có thể thông qua chương trình này.” Đó chính là lý do Hành trang du học Hà Lan ra đời, như bước đệm cần thiết đối với những ai đang ấp ủ ước mong du học.

Đến với chương trình này, các tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát về những việc cần chuẩn bị trước khi lên đường; cách hòa nhập trong những ngày đầu tiên; phương pháp học tập chính xác cũng như các thông tin thiết thực về cuộc sống; văn hóa và con người tại đất nước của cối xay gió và hoa tulip – Hà Lan. Một quốc gia tuy nhỏ nhưng có một hệ thống giáo dục vào hàng bậc nhất trên thế giới; với nhiều ngành học đang được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

“Với sự phong phú thông tin trên internet; các bạn sinh viên có thể tự tìm kiếm những thông tin mà bản thân cho là cần thiết. Tuy nhiên, những thông tin đó chưa hẳn đã đúng, đủ và thực tế bằng những kinh nghiệm, những chia sẻ từ cựu du học sinh Hà Lan – những người các bạn có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp tại chương trình Hành trang du học Hà Lan.” Ông Bảng chia sẻ.

20170208 hanh trang du hoc ha lan 03

Tân sinh viên đặt câu hỏi cho cựu du học sinh

Với mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải cùng nhiều chương trình học bổng giá trị; Hà Lan được thế giới công nhận là đất nước có chất lượng giáo dục cao về tính thực tế và ứng dụng; khi có 13 trường Đại học nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings 2016. Bên cạnh đó, Hà Lan còn là một trong những quốc gia dẫn đầu trong các lĩnh vực Quản lý; Truyền thông, Logistic, Kỹ sư và các ngành Khoa học cơ bản (STEM).

20170208 hanh trang du hoc ha lan 02

Các bạn học sinh sinh viên đón nhận học bổng du học Hà Lan

Hành trang du học Hà Lan – điểm đến của tương lai

“Mình chọn Hà Lan không chỉ vì chất lượng giáo dục vượt trội mà còn là vì tiếng Anh. Nếu ở các nước Châu Âu khác, các bạn phải biết ngôn ngữ của nước đó trong sinh hoạt hàng ngày. Thì tại Hà Lan, đây là sự lựa chọn. Với phần lớn chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh và 95% người dân Hà Lan giao tiếp bằng tiếng Anh; mình không gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng.” Một du học sinh Việt Nam; hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường đại học Groningen ở Groningen, Hà Lan cho biết.

“Chính phủ Việt Nam và Hà Lan vừa ký kết nghị định thư cho các dự án liên kết, ưu tiên hợp tác 5 lĩnh vực gồm quản lý nước và ứng phó với biến đổi khí hậu, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển và dịch vụ vận tải logistics. Đây đều là những chương trình, ngành học thế mạnh tại các trường Đại học Hà Lan. Nên cơ hội việc làm khi về nước của các bạn theo học các chương trình này là rất lớn.” – ông Phạm Đình Bảng cho biết thêm

Tọa lạc tại trung tâm của Châu Âu, với sự đa dạng trong cộng đồng du học sinh quốc tế; Hà Lan sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn làm giàu tri thức của bản thân qua con đường du học. Chính vì thế, Hành trang du học Hà Lan 2017 sẽ là nguồn thông tin hữu ích để hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam.

Về Nuffic Neso Việt Nam

Nuffic là tổ chức được cấp ngân sách hoạt động bởi Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa & Khoa học và Bộ Ngoại giao Hà Lan nhằm thực hiện chiến lược quốc tế hóa nền giáo dục đại học; nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp Hà Lan.

Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic Neso Vietnam) thành lập vào tháng 02/2006. Nuffic Neso Việt Nam có nhiệm vụ chính là cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về các ngành học tại Hà Lan cho sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Neso hỗ trợ  sự hợp tác giữa các trường đại học của hai quốc gia; đồng thời tổ chức các hoạt động quảng bá cho du học Hà Lan.

Tham khảo thêm thông tin về Nuffic Neso Việt Nam tại website:

https://www.nesovietnam.org

Địa chỉ: Phòng 901, lầu 9, Tòa nhà Saigon Tower, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@nesovietnam.org

Điện thoại: +84 (8) 3823 7174

Về Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (Vietnamese Students in the The Netherlands – VSNL) được chính thức thành lập vào năm 2016. Hội đã xác định tập trung vào việc học tập cũng như hỗ trợ, tăng cường đoàn kết; kết nối và phát triển hoạt động du học sinh Việt Nam trong cộng đồng và xã hội sở tại. Với tinh thần kết nối để phát triển; các thành viên đã tích cực tham gia; tổ chức các hoạt động và sự kiện cộng đồng tại Hà Lan; khẳng định sức trẻ, tài năng của sinh viên Việt Nam tại Hà Lan.

20170208 hanh trang du hoc ha lan 04

Các bạn tân du học sinh đầy tài giỏi nhưng không kém phần vui tươi.

Tham khảo thêm thông tin về Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tại website: http://vsnl.eu/

Thông tin liên hệ:

Mr. Phạm Đình Bảng – Đại diện Nuffic Neso Việt Nam

Điện thoại: (+84) 0909 655 321

Email: bang.p@nesovietnam.org

Mr. Nguyễn Hữu Việt Hải – PR Executive

Điện thoại: (+84) 01222 776 183

Email: prteam5@ngoibutvang.com

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận