Hãy tránh xa 9 thực phẩm ảnh hưởng xấu làn da phái đẹp

Những thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày cũng tiềm tàng mối đe doạ đến sức khoẻ của làn da. Hãy cùng Bazaar liệt kê những món ăn ảnh hưởng xấu với da của bạn nhé!

landscape-1468622817-hbz-satc-pizza

Làn da là tấm gương phản chiếu một cách chân thực nhất về sức khỏe của bạn. Nó cũng là một cơ quan quan trọng  trong cơ thể vì vậy nếu thiếu dưỡng chất nuôi dưỡng, làn da cũng sẽ xỉn màu thiếu sức sống. Các chất độc bên trong cơ thể cũng có thể làm da trở nên xấu xí, đen sạm và mất đi độ căng bóng vốn có. Bạn có biết phải mất 30 ngày để làn da có thể phục hồi hoàn toàn sau một đêm say xỉn? Ngoài ra, những thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày cũng tiềm tàng mối đe doạ đến sức khoẻ của làn da.

Hãy cùng Bazaar điểm danh 9 thực phẩm có hại cho da phái đẹp dựa theo chỉ số đường huyết từ thấp đến cao nhé

1. Mì spaghetti với thịt viên

1468622557-mc_070816_food01

Ảnh hưởng xấu, nhưng không quá tồi tệ!

Chỉ số đường huyết của món ăn này có thể không lý tưởng, nhưng không chứa những sản phẩm từ sữa hay sô cô la. Ngoài ra, mì Ý thường không có lượng natri cao vì vậy cũng không quá tổn hại đến làn da của bạn.

*Chỉ số đường huyết: con số ước tính nồng độ glucose trong máu sẽ tăng lên bao nhiêu sau khi ăn.

2. Gà rán

Món ăn này không hề tệ như bạn nghĩ!

Món ăn này không hề tệ như bạn nghĩ!

Đây hoàn toàn không phải là món ăn quá tệ như bạn vẫn thường tưởng tượng. Chỉ có việc được chiên ngập trong dầu mới làm món ăn này không tốt cho da của bạn. Thêm nữa, gà rán không hề chứa những sản phẩm từ sữa!

3. Mì gói

Mất đi độ bóng của da

Mì gói làm mất đi độ bóng của da

Mì gói là loại thực phẩm có lượng natri rất cao và dễ dàng làm cho da mất nước. Từ đó, da sẽ dần dần trở nên xỉn màu, mất đi độ bóng khoẻ, đàn hồi vốn có nếu bạn ăn nhiều mì gói.

4. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên không tốt cho nếp nhăn

Khoai tây chiên không tốt cho nếp nhăn

Thực tế, khoai tây chiên không hoàn toàn khủng khiếp đến vậy. Nhưng lượng muối và natri có trong khoai tây chiên sẽ làm da mất nước và xỉn màu. Cộng thêm lượng carb cao từ khoai tây sẽ ảnh hưởng xấu đến những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.

5. Kem

Kem không tốt cho da, đặc biệt là vị sô cô la!

Kem không tốt cho da, đặc biệt là vị sô cô la!

Kem chứa lượng đường rất cao, vì vậy chỉ số đường huyết cũng cao. Đây là thực phẩm được làm từ sữa, nên cũng có tác động không tốt đến làn da. Ngoài ra, nếu kem có hương vị sô cô la thì thậm chí còn tồi tệ hơn vì đã có bằng chứng cho thấy sô cô la có khả năng gây mụn cho bạn.

6. Cheeseburger

1468622566-mc_070816_food06Món ăn nhanh tiện lợi này có chỉ số đường huyết thấp hơn một chút so với pizza và macaroni & cheese. Đồng thời cũng ít sản phẩm từ sữa hơn nên cũng không tệ như hai món ăn trên.

7. Mac & Cheese

Một trong những món ăn tệ nhất!

Một trong những món ăn tệ nhất!

Với chỉ số đường huyết cực kỳ cao, món ăn này sẽ làm cho những nếp nhăn và mụn trứng cá càng trở nên trầm trọng hơn. Hơn nữa, Mac & cheese chứa nhiều sản phẩm làm từ sữa mà trong đó có những hóc môn tăng trưởng xấu và dễ dàng gây ra mụn cho làn da của bạn.

8. Pizza

1468622569-mc_070816_food08Tương tự như Mac & Cheese, pizza có chỉ số đường huyết cao, làm tăng nồng độ đường trong máu và dễ gây mụn. Những nguyên liệu làm từ sữa trong pizza cũng có thể gây mụn cho bạn. Ngoài ra, pizza còn có thể phá vỡ collagen, làm mất đi độ đàn hồi của da.

9. Burrito

1468622571-mc_070816_food09Sự kết hợp của các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các sản phẩm từ sữa là tồi tệ nhất với làn da của bạn. Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao làm tăng vọt nồng độ hormone, thay đổi chất lượng dầu trên da và có khả năng gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, hàm lượng natri cao dẫn đến tình trạng mất nước và xỉn da nhanh chóng.

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua:

Bình luận