Vì sao toner không chỉ là một bước phụ trợ trong liệu trình chăm sóc da chuyên sâu?

Hơn cả những lọ nước màu đẹp đẽ và thơm tho, toner tạo nên những điều kỳ diệu hơn rất nhiều. Vì lẽ đó mà toner chính là bước đệm không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da chuyên sâu.

Trước khi đến với bài viết này, bạn hay xem lại liệu trình chăm sóc da chuyên sâu của mình có bao gồm toner không. Nhìn chung, toner không mang lại những hiệu quả gì cụ thể như serum, dưỡng ẩm hay essence. Chúng cũng không giống như tẩy trang hay là sữa rửa mặt. Nhưng liệu chúng chỉ là một loại nước màu hay còn có nhiều ý nghĩa hơn thế?

Vấn đề ở đây là, toner chính là chìa khóa để sở hữu một làn da khoẻ mạnh. Làm sạch da là một trong những bước quan trọng nhất trong liệu trình chăm sóc. Nhưng dẫu có tẩy trang kỹ lưỡng, các chất cặn bẩn vẫn có thể bị vướng lại trong da. Và toner xuất hiện, như bước tấn công cuối cùng đến lớp cặn bẩn ấy; giúp loại bỏ mọi tạp chất; dầu và bụi bẩn; trong khi bổ sung thêm một số chất hữu ích vào từng lỗ chân lông.

Vì sao bạn nên dùng dầu để dưỡng da mặt?

Đó chính là lý do vì sao bông tẩy trang cùng với nước toner là vô cùng quan trọng. Hãy xem nó như một bước cuối cùng của một thói quen rửa mặt, giúp loại bỏ lần nữa những dấu vết còn lại của trang điểm hay là kem chống nắng.

Một chức năng quan trọng không thể không nhắc đến của toner chính là cân bằng độ pH. Độ pH trên da bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm rửa mặt có tính kiềm. Toner giúp làn da trở nên tươi mới hơn; giúp cấp ẩm và đôi khi còn kiêm cả khả năng tẩy nhẹ tế bào chết.

Quy trình duõng da ban đêm: Chìa khoá sắc đẹp dành cho mọi phụ nữ

Chỉ có một điều bạn cần nên chú ý : đừng tin vào các lời quảng cáo về khả năng thu nhỏ lỗ chân lông của toner. Lỗ chân lông không thể thu nhỏ được – chúng gần như là yếu tố di truyền, chỉ đôi khi co lại và nở ra tuỳ tình trạng thời tiết và làn da. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể giúp chúng trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn – điều vô cùng quan trọng để ngăn ngừa mụn và các vấn đề khác.

Nên chọn toner như thế nào?

Giống như bất kỳ loại mỹ phẩm nào, vấn đề lớn trong sử dụng toner chính là có quá nhiều lựa chọn. Sản phảm nào tốt? Sản phẩm nào sẽ phù hợp với làn da của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó làm hỏng lớp da bạn mãi mãi? Dù không có đáp án chính xác cho từng câu hỏi ấy; nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn ra một vài cái tên tốt.

Đầu tiên, hãy luôn luôn tìm đến các sản phẩm toner không chứa alcohol; vì chúng rất có thể sẽ làm khô da bạn. Thứ hai, hãy đọc kỹ nhãn hiệu và tìm ra các toner phù hợp với nhu cầu chăm sóc da của bạn. Cuối cùng, hãy loại đi các toner chứa thành phần gây kích ứng cho da (như nước hoa hay dầu khoáng chẳng hạn) và tìm đến các thành phần giúp chăm sóc và dưỡng ẩm cho da.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận