Sử dụng dầu gội khô: Nên hay không?

Việc trải qua cả tuần liền với mái tóc khô ráo và bồng bềnh mà không tốn nhiều thời gian, công sức để gội đầu có thể là một viễn cảnh rất tuyệt. Nhưng điều đó lại có thể không tốt như bạn nghĩ.

Nếu dành ra chút thời gian ngẫm nghĩ, chúng ta có thể thấy việc sử dụng dầu gội khô chính là sự cứu cánh không biết bao nhiêu lần khi chúng ta cần kíp. Có thể, đó là sự hô biến các lớp tóc bóng dầu thành mái đầu óng ả chỉ năm phút trước sự kiện quan trọng; hay chỉ là một buổi sáng lười biếng không muốn phơi mình dưới nước vòi hoa sen. Chúng tôi yêu dầu gội khô. Bạn cũng thế, và tất cả mọi người đều như thế. Thậm chí, có cả những người còn sử dụng dầu gôi khô trong  cả tuần liền mà không gặp phiền toái.

Nhưng vâng, dầu gội khô có thể rất tiện lợi, lại không hoàn toàn tốt. Nếu có thói quen sử dụng dầu gội khô để thay thế hoàn toàn cho dầu gội thông thường; lời khuyên ở đây là hãy dừng ngay việc đó. Lý do là bởi vì mỗi khi bạn phun dầu gội khô lên mái tóc; cũng đồng nghĩa với việc bạn đưa trực tiếp lên da đầu rất nhiều loại hoá chất. Nếu không được kỳ cọ và rửa sạch sẽ, những loại hoá chất đó có khả năng gây ra mụn nhọt, u nang, hoặc thậm chí là rụng tóc. Nghe có vẻ rất đáng sợ, nhưng rất tiếc, chúng lại là sự thật.

Bí quyết chăm sóc tóc xoăn để luôn sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ

Và một điều khác rất cần được lưu ý, là không được sử dụng dầu gội khô nếu bạn đang bị gàu. Việc làm gia tăng thêm độ khô chỉ càng làm tình trạng gàu thêm tệ hại mà thôi. Chính vì thế, dù bận rộn hay lười biếng đến đâu, cũng hãy nhớ gội lại tóc đều đặn khoảng 3 lần một tuần. Cũng giống như mặt vậy. Bạn sẽ rửa mặt sạch, hay dùng thêm phấn để thấm dầu trên mặt? Nguyên tắc ấy cũng áp dụng cho mái tóc của bạn.

Cuối cùng, hãy tìm đến các loại dầu gội phù hợp với tình trạng tóc của bản thân. Dầu gội khô cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng, với các thành phần hoá chất không gây hại, như sulfate hay là silicone.

Cách dùng dầu thầu dầu thúc đẩy tóc và mi mắt mọc nhanh

Một số loại dầu gội khô không gây hại cho da đầu:

Vernon François Co-Wash Shampoo

Vernon François Co-Wash Shampoo

Ouai Dry Shampoo Foam Travel Size

Ouai Dry Shampoo Foam Travel Size

Living Proof Healthy Hair Dry Shampoo

Living Proof Healthy Hair Dry Shampoo

Leonor Greyl Gentle Anti-Dandruff Shampoo

Leonor Greyl Gentle Anti-Dandruff Shampoo

Philip Kingsley Flaky Itchy Scalp Shampoo

Philip Kingsley Flaky Itchy Scalp Shampoo

Theo Yoyokulala

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua:

Bình luận