Bí quyết điều chỉnh lỗi trang điểm hầu như ai cũng từng mắc phải

Trang điểm là một nghệ thuật. Để nắm vững nghệ thuật ấy, không phải chuyện một sớm một chiều. Và vì thế, chuyện điều chỉnh lỗi trang điểm là bí quyết mà gần như bất cứ ai cũng phải nằm lòng.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-thumb

Có bao giờ bạn vội vã trang điểm để bước ra khỏi nhà, để rồi trong lúc vô tình nhìn lại, đã giật mình xấu hổ vì những lỗi ngớ ngẩn? Hay bạn từng trải qua cảm giác mất hết mọi tự tin, sau khi được người quen rỉ tai về những lỗi trang điểm vừa mắc phải? Nếu thế, bài viết này là dành cho bạn.

Điều chỉnh lỗi trang điểm: Đánh khối quá mạnh tay

“Trang điểm là nghệ thuật phô bày những điểm đẹp nhất trên gương mặt bạn. Chứ không phải biến bạn thành một người khác”. Chuyên gia trang điểm Violette, người từng làm việc các ngôi sao như Léa Seydoux và Laetitia Casta cho biết. Việc đánh khối có thể giúp gương mặt trông thon gọn và sắc sảo hơn. Nhưng nếu bị thực hiện quá tay, nó có thể khiến bạn trông nặng nề và giả tạo.

Để tránh mắc lỗi này, Violette gợi ý nên đánh khối cho các phần chủ chốt, như cằm, sống mũi, với loại sản phẩm nhẹ nhàng. Sau đó, dùng chổi tán đều ra xung quanh. “Điều này sẽ giúp bạn trông tươi mới và rạng rỡ hơn nhiều”.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-01

MAC Strobe Cream, 33$.

Điều chỉnh lỗi trang điểm: Sai tông nền

Theo chuyên gia Charlotte Tilbury, việc dùng kem nền quá hồng, quá xám hay quá cam sẽ ngay lập tức cộng thêm cho bạn nhiều tuổi. Để tránh hiện tượng này, hãy thử đánh kem nền lên vùng xương hàm và quan sát bản thân trước ánh sáng mặt trời. Nếu lệch quá nhiều với tông da tự nhiên, đây không phải là loại kem nền dành cho bạn.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-02

Charlotte Tilbury Magic Foundation, 44$.

Đọc thêm: Bạn có biết mẹo pha trộn trong trang điểm để có lớp nền hoàn hảo?

Điều chỉnh lỗi trang điểm: Chân mày quá đậm

Chân mày là một trong những yếu tố quan trọng làm thay đổi cả sắc diện và thần thái gương mặt. Thế nên, không ít người chăm chút nó quá kỹ lưỡng dẫn đến việc tô chân mày quá đậm và sắc nét. Chúng không chỉ khiến bạn trông già đi, kém tự nhiên, mà còn tạo ấn tượng dữ dằn với người đối diện.

Vì thế, để không sa vào lỗi này, hãy cẩn trọng khi lựa chọn bút kẻ chân mày. Hãy chỉ dùng chì tiệp màu với tóc và nhẹ hơn một tông. Sau đó, kẻ nhẹ theo đường chân mày tự nhiên. Và cuối cùng, chuốt lại với mascara để toàn bộ chân mày vào nếp hoàn hảo.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-03

Tom Ford Brow Sculptor, 45$.

Điều chỉnh lỗi trang điểm: Môi khô thiếu sức sống

Đối với phụ nữ, việc dùng son quá nhiều đôi khi khiến môi bị bong tróc, thiếu quyến rũ. Vì thế, đánh son trực tiếp lên vùng môi này không phải là hành động sáng suốt. Tốt hơn hết, hãy tẩy da chết và dưỡng ẩm cho môi trước khi đánh son. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu đôi môi căng mọng, hấp dẫn hơn rất nhiều.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-04

Kiko Milano Pure Clean Scrub and Peel Wipes, 9$.

Đọc thêm: Son đỏ: 13 cái tên được yêu thích nhất mọi thời đại.

Điều chỉnh lỗi trang điểm: Mascara quá dày

Mascara có thể là vũ khí lợi hại, giúp hàng mi phụ nữ trông dày và dài hơn đáng kể. Nhưng hãy cẩn thận, vì việc chuốt mascara quá nhiều có thể khiến đôi mắt trở nên nặng trĩu và vô cùng giả tạo. Để tránh điều này, hãy nhỏ một chút cồn hay dầu dưỡng vào chai mascara thường dùng. Chúng sẽ giúp mascara lỏng hơn, đều hơn, và tránh tình trạng bị vón cục.

20172306-dieu-chinh-loi-trang-diem-05

IT Cosmetics Tightline Full Lash Length Black Mascara Primer, 24$.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận