Thư tòa soạn tháng 6–2016: Sự trải nghiệm qua mỗi chuyến đi

Sẽ có lúc bạn hồi tưởng lại cuộc sống của mình, hãy đảm bảo rằng nó đáng chiêm ngưỡng với những chuyến đi đang chờ đón phía trước, bạn nhé!

144-BZ000_Fashion_Spreads_Wanderlust_6_16-output

Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc: “Thứ duy nhất khiến bạn giàu có hơn khi bỏ tiền để mua là những chuyến đi”. Tôi không hối tiếc về thời gian và tiền bạc dành cho những chuyến đi. Càng đi, tôi càng cảm thấy mình giàu có hơn với vốn sống, vốn văn hóa phong phú, từ đó càng thu thập nhiều chất liệu cho cuộc sống cá nhân. Tôi có thể dành hàng giờ lang thang ở vùng đất mới, trong các viện bảo tàng, các hiệu sách, thích thú học cách nấu món ăn truyền thống của người dân bản địa… Với tôi, điều còn tồn tại mãi mãi là giá trị văn hóa và niềm hạnh phúc được trải nghiệm qua mỗi hành trình.

Chị Phương Mai, người đã đi hàng trăm quốc gia tâm sự rằng, cùng một đích đến là hạnh phúc nhưng mỗi người chọn một cung đường. Cung đường của thiên hạ có thể là gia đình, tiền bạc, danh vọng, địa vị… Đối với chị, cung đường ấy tên là tự do. Chị muốn tự do khám phá thế giới mình đang sống. Và chính trong những hành trình đó, chị khám phá ra sức mạnh tiềm tàng của bản thân với ba mươi phút thực sự chiến đấu cùng đường abseil 204 mét bên thác Maletsunyane, hay với chỉ một tích tắc nhìn thẳng vào mắt cá mập trắng Nam Phi (trang 110 – 111).

Trò chuyện với chị Camy Fayet trong làn gió biển căng tràn hương mùa hè – người phụ nữ duyên dáng, lịch thiệp trong chuyên mục The Fashionble Life, trang 76, tôi thấy phảng phất đâu đó hình ảnh của nữ minh tinh người Pháp nổi tiếng một thời Catherine Deneuve. Chị chia sẻ rằng chính những chuyến công du vượt đại dương đã góp phần nuôi dưỡng tình yêu mà chị dành cho nước Pháp. Tâm hồn chị, phong cách thời trang của chị vì thế mà hình thành đậm chất lãng mạn và thanh lịch của đất nước này.

Để chuẩn bị số báo đặc biệt dành cho những chuyến đi đến với độc giả, ban biên tập Bazaar đã kết hợp cùng Quintessentially Lifestyle Việt Nam, thuộc tổ chức quản lý phong cách sống dành cho giới thượng lưu hàng đầu thế giới nhằm chọn ra những điểm đến đắt giá nhất. Mời bạn lật sang trang 148 để check-in những điểm đến đẳng cấp cho trải nghiệm mùa hè này.

Sẽ có lúc bạn hồi tưởng lại cuộc sống của mình, hãy đảm bảo rằng nó đáng chiêm ngưỡng với những chuyến đi đang chờ đón phía trước, bạn nhé!

026-BZ000_ThuToaSoan_6_16-output

Phạm Ngọc Lưu Uyên

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận