Thư tòa soạn tháng 3: The Power Of Women – Tôn vinh nữ quyền

Tạp chí Harper’s Bazaar đã tròn 150 năm tuổi. Với hành trình dài từ năm 1867 đến nay, tạp chí đã từng được lèo lái bởi những phụ nữ có trí óc sáng tạo phi thường. Tôi tin rằng tất cả những người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đã, đang và sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện tranh đấu vì nữ quyền, cho đến khi nào thế giới này không còn tồn tại những bất công

hbzvn_editorsletter

Trên bàn tiệc mới đây của những người bạn mà tôi cùng tham dự, bên ly rượu vang đỏ sóng sánh, chúng tôi đã thảo luận sôi nổi hơn bao giờ hết về nữ quyền, về sự đấu tranh không ngừng nghỉ của phụ nữ trong cuộc sống. Việc ca ngợi những đức tính truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, thường đề cao đức tính hy sinh, chịu đựng, sự quan tâm và đặt nặng tình cảm được đưa ra bàn luận.

Những chuẩn mực ấy đang âm thầm khiến đa số phụ nữ lấy đó làm chuẩn mực, là thước đo cho đức hạnh của bản thân, để rồi tự thu hẹp mình lại trong chính ngôi nhà và sau lưng người chồng. Chỉ có một số ít phụ nữ vượt ra khỏi những định kiến của xã hội để chứng tỏ khả năng và theo đuổi niềm đam mê. Tất nhiên, con đường đi của họ không hề dễ dàng, đặc biệt với những phụ nữ là chủ doanh nghiệp, thường phải tự mình xắn tay làm hết hơn 50% khối lượng công việc. Trong số báo tháng Ba này, Harper’s Bazaar kết nối với độc giả một trong những phụ nữ ấy, chị Phạm Thị Thanh Thủy – người phụ nữ duyên dáng, quyến rũ với tinh thần cứng cỏi đang đi trên con đường độc đạo, kinh doanh thiết bị y tế .

hbzvn_ediletter

2017 cũng đánh dấu mốc Harper’s Bazaar tròn 150 năm tuổi. Với hành trình dài từ năm 1867 đến nay, tạp chí đã từng được lèo lái bởi những phụ nữ có tài năng sáng tạo và trí óc phi thường. Họ là những quý cô dũng cảm, đã dùng sức mạnh tinh thần của mình để cất lên tiếng nói vì nữ quyền và một tương lai công bằng cho phụ nữ trên toàn thế giới. Mời bạn cùng quay lại 150 năm chiều dài lịch sử để khám quá quá trình tiến hóa của tạp chí thời trang đầu tiên. Tôi tin rằng tất cả những người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đã, đang và sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện tranh đấu vì nữ quyền, cho đến khi nào thế giới này không còn tồn tại những bất công.

Tháng Ba cũng là thời điểm có ý nghĩa nhất với một phần hai thế giới – Quốc tế Phụ nữ. Chúc bạn sẽ nhận được những đóa hoa tươi thắm nhất từ những người thương yêu. Mừng ngày của chúng ta, 8 tháng 3.

EDITOR’S PICK

hbzvn_ediletter2

PHẠM NGỌC LƯU UYÊN

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 3/2017

Đừng bỏ qua:

Bình luận