Thư tòa soạn tháng 3-2016: Tháng của người phụ nữ

Hạnh phúc là đóa hoa đẹp nhất phụ nữ mong muốn được nhận. Hạnh phúc, có thể rất khó tìm, nhưng cũng có thể có từ một điều giản dị, như: hãy trang điểm đôi mắt với điểm nhấn khác lạ, cho mình nữ tính hơn, và cá tính hơn (trang 116- 121). Hoặc, giữ riêng cho mình một ít bí mật để người đàn ông yêu bạn luôn khao khát tìm cách khám phá và chinh phục (trang 134-135). Chúc mừng ngày của chúng ta, 8-3!

118-BZ000_Beauty_Spread_3_16-output

Làng thời trang Việt gần đây đã chứng kiến sự đăng quang xứng đáng của quán quân Project Runway Vietnam 2015. Vũ điệu của tự do trong hình ảnh cánh sếu trắng – biểu tượng của sự phồn vinh – là nguồn cảm hứng chính mà quán quân lựa chọn cho bộ sưu tập Châu Á tương lai (trang 68). Trên trang bìa của Harper’s Bazaar số tháng 3 này, ngôi sao Rita Ora cũng xuất hiện trong bộ đầm đuôi cá với điểm nhấn là đôi sếu đầu đỏ đang tung cánh trên thân áo. Tôi nhìn thấy ở họ và những phụ nữ tài danh trong chuyên mục Power Woman, tinh thần sải cánh tự do, giải tỏa những khuôn khổ để là chính mình trong những giấc mơ sáng tạo (trang 122-129).

Luu Nga

Tinh thần tự do đó cũng được thể hiện mạnh mẽ trong phong cách biến hóa đầy màu sắc và phi giới tính của huyền thoại âm nhạc David Bowie. Ông đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế thời trang như bộ sưu tập của Maison Margiela Couture Xuân hè 2016, Jean Paul Gaultier 2013… Mời bạn cùng tôi nhìn lại chặng đường cống hiến cho nền âm nhạc và thời trang của David Bowie ở trang 131.

Mỗi khi gặp khó khăn, hay muốn lập trình cho trí não mình, bạn hãy thử niệm “thần chú”. Sức mạnh từ bên trong tâm trí của chúng ta cũng có thể tạo ra những điều kỳ diệu. “No pain, no gain” là câu thần chú của riêng tôi mỗi khi đối mặt với thử thách để vượt qua khó khăn. Còn bạn?

Tháng 3 cũng là tháng phụ nữ được xưng tụng nhiều hơn. Tôi tin rằng Hạnh phúc là đóa hoa đẹp nhất phụ nữ mong muốn được nhận. Hạnh phúc, có thể rất khó tìm, nhưng cũng có thể có từ một điều giản dị, như: hãy trang điểm đôi mắt với điểm nhấn khác lạ, cho mình nữ tính hơn, và cá tính hơn (trang 116- 121). Hoặc, giữ riêng cho mình một ít bí mật để người đàn ông yêu bạn luôn khao khát tìm cách khám phá và chinh phục (trang 134-135). Chúc mừng ngày của chúng ta, 8-3!

editor-s-picks

PHẠM NGỌC LƯU UYÊN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận