THƯ TÒA SOẠN THÁNG 2: Mừng Tết Nguyên đán – CLASSY SPRING

Mỗi phụ nữ sẽ có quan niệm về cái đẹp và hình tượng mà mình muốn hướng đến. Bạn hãy tạo phong cách riêng biệt, phù hợp với hoàn cảnh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi phụ nữ, dù ở bất cứ lứa tuổi nào.” Như Coco Chanel từng nói: “Thời trang có thể thay đổi nhưng phong cách thì bất diệt”

hbzvn_editorletter2

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ trở về cùng gia đình để nghỉ ngơi sau một năm làm việc nhân dịp Tết Đinh Dậu. Một năm qua của bạn như thế nào? Với tôi, 2016 là một năm đáng nhớ, điều thú vị hơn cả là tôi được chứng kiến những thay đổi ngoạn mục trong ngành thời trang nước nhà cũng như trên thế giới.

Tháng 9–2016, sàn diễn thời trang mùa Xuân Hè 2017 trên bốn kinh đô thời trang như một bản nhạc đa phong cách, cùng những hơi thở đầy cảm hứng với các diện mạo khác biệt. Christian Dior giới thiệu vị nữ Giám đốc sáng tạo đầu tiên trong lịch sử 70 năm – Maria Grazia Chiuri với tuyên ngôn “We Should All be Feminists”,  các cô gái của Grazia khẳng định nữ quyền và tính nữ trong những chiếc đầm tulle xuyên thấu, thêu đính họa tiết tarot thần thoại. Gucci phá bỏ mọi lằn ranh giới tính với các thiết kế đậm nét fake vintage. Sự hòa trộn hài hòa giữa văn hóa phục hưng Florence, Ý với những ký tự cổ và họa tiết đậm nét văn hóa Á Đông. Bộ sưu tập của Alessandro Michele như vượt ra khỏi biên giới không gian lẫn thời gian.

hbzvn_editorletter

Có lẽ show diễn để lại ấn tượng nhất với tôi là của nhà mốt Burberry. Khán phòng Makers House tại London đêm đó không chỉ là sàn diễn thời trang đơn thuần, mà giới mộ điệu đã được thưởng thức một bữa tiệc nghệ thuật mang đậm tính cổ điển. Các người mẫu bước đi trong tiếng hát du dương của các ca sỹ opera, hòa vào giai điệu của dàn nhạc giao hưởng đang chơi bản Reliquary viết riêng cho show diễn. Được biết, Christopher Bailey đã lấy cảm hứng từ nhà thơ quý tộc chuyển giới Orlando trong cuốn tiểu thuyết danh tiếng Orlando: A Biography của Virginia Woolf, xuất bản vào năm 1928. Christopher Bailey chia sẻ: “Tôi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ cuộc sống qua các thời kỳ khác nhau với giới tính không xác định”.

hbzvn_burberry

Áo jacket nằm trong bộ sưu tập Xuân Hè 2017 mang đậm phong cách thời kỳ nữ hoàng Elizabeth từ thế kỷ thứ XVI của Burberry

Thời trang Việt Nam năm qua cũng sôi động không kém, với sự ra mắt hàng loạt các thương hiệu thời trang quốc tế, cùng sự phát triển không ngừng của các thương hiệu thời trang trong nước. Người góp công lớn nhất trong ngành công nghiệp này có lẽ là nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – người mẫu trang bìa của số báo đặc biệt mừng Tết Nguyên đán của Harper’s Bazaar (trang 94–101). Với hơn 20 năm kinh doanh ngành thời trang bán lẻ tại Việt Nam, chị chia sẻ: “Mỗi phụ nữ sẽ có quan niệm về cái đẹp và hình tượng mà mình muốn hướng đến. Bạn hãy tạo phong cách riêng biệt phù hợp với hoàn cảnh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi phụ nữ dù ở bất cứ lứa tuổi nào.” Như Coco Chanel từng nói: “Thời trang có thể thay đổi nhưng phong cách thì bất diệt”!

PHẠM NGỌC LƯU UYÊN

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 2/2017

Đừng bỏ qua:

Bình luận