Thư tòa soạn tháng 10-2015: Women We Love

"Chủ đề của Bazaar tháng 10 là Women We Love. Những phụ nữ bản lĩnh của chúng tôi trong số này đều đã và đang yêu một cách say đắm và bền bỉ..."

BZ_ThuToaSoan_10_15

Hôm qua, một người bạn vừa inbox cho tôi mấy câu thơ: “Anh thân yêu, bây giờ Sài Gòn thu/ Cơn bão rớt chạy ngang thành phố đẹp…”. Chợt bâng khuâng vì đúng là vừa có một cơn bão đi ngang thành phố, để lại bộn bề những hậu quả không vui. Lạ lùng, mùa Thu, mùa lãng mạn nhất trong bốn mùa lại luôn đi với những cơn bão ngắn dài, những ngày áp thấp nhiệt đới. Sự thay đổi liên tục của thời tiết, của không gian khiến mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy cần phải làm một điều gì đó cho ngày tháng được vui hơn. Chẳng hạn mặc một chiếc áo thật đẹp cho mỗi ngày.

Có thể không gian vừa mơ màng vừa ảm đạm của mùa Thu Đông với các trang phục đen xám của những năm trước đã khiến những nhà thiết kế cảm thấy buồn chăng? Nên mùa Thu Đông năm nay, các màu nóng – điển hình là màu đỏ đã tràn ngập trên sàn diễn. Bạn có thể thấy ngay trên bìa Bazaar số này, màu đỏ cũng chiếm lĩnh. Chúng tôi muốn tặng bạn một vầng mặt trời ấm áp – như một nụ hôn rất đẹp của tình yêu.

Vâng. Tình yêu. Chủ đề của Bazaar tháng 10 là Women We Love. Những phụ nữ bản lĩnh của chúng tôi trong số này đều đã và đang yêu một cách say đắm và bền bỉ. Trang Khiếu với tình yêu mới mẻ dành cho ngành thời trang; Uyên Linh và con đường âm nhạc không lẫn với bất cứ ai; Lê Hạnh với muôn sắc tình yêu khó nắm bắt; Kỳ Duyên với ưu tiên một: hãy yêu bản thân… Dù ít nhắc về tình yêu đôi lứa nhưng tôi tin rằng những phụ nữ đam mê công việc này sẽ là những mẫu phụ nữ hết lòng hết dạ khi yêu một người nào đó. Bởi vì phụ nữ sinh ra là để yêu thương và được yêu thương!

Nhưng nếu yêu thương đó như gai của đóa hồng, những phụ nữ mạnh mẽ của chúng ta sẽ giải quyết như thế nào? Chọn lựa mất mát để đạt mục tiêu hay đương đầu với khó khăn để tìm lối đi dịu dàng, êm ái hơn? Quyết đoán hay độc đoán để được phần chiến thắng? Bạn có thể tìm được người đồng cảm với mình trong loạt bài tâm lý của Bazaar số này (trang 144 – 145)

Cuối cùng, hãy nhắm mắt lại để tìm được cảm giác hân hoan của Hiền Pooh khi đến Kyoto, nơi chị gọi là “nhà”. Hiền kể lần đầu tiên khi chị đến ngôi chùa Kiyomizu-dera cũng là mùa thu. Lá vàng xen lẫn lá đỏ rơi rụng đầy khuôn viên chùa trong tiết trời lành lạnh. Đẹp muốn khóc.

Tôi nghĩ đến một ngày mùa thu không xa, mình sẽ đứng trong khuôn viên ấy và khóc thật vì cảm xúc sung sướng lẫn bình yên. Còn bạn?

PHẠM THỊ NGỌC LIÊN

Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận