Thư tòa soạn tháng 1-2016: Spring Fever

Hãy cùng nghe chị Phạm Ngọc Lưu Uyên - Trưởng ban biên tập của Harper's Bazaar Việt Nam chia sẻ những cảm xúc về mùa xuân trong ấn phẩm đặc biệt tháng 1 & 2 chào năm mới 2016

Nét xuân hồng vương trên má

Sáng sớm nay khi mở cửa sổ đón nắng mới tràn vào, tôi lắng tai nghe tiếng chim hót, tiếng cựa mình của đàn châu chấu trong đám cỏ xanh mướt còn đọng sương mai. Nhìn lên tường rào, các nụ hoa đang hé nở, bất chợt tôi cất lên tiếng hát: “Xuân đã đến rồi, reo rắc ngàn hồn hoa xuống đời. Vui trong bình minh, muôn loài chim hát
vang mọi nơi…”.

Vẻ đẹp của bản hòa ca muôn sắc đó của thiên nhiên có lẽ đã truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến các nhà thiết kế thời trang của Burberry Prorsum, Elie Saab, Giorgio Armani… để họ vẽ nên bức tranh sinh động cho mùa Xuân Hè năm nay. Nét xuân ngời căng tràn nhựa sống của những nàng xuân cũng chính là nguồn cảm hứng cho bộ ảnh thời trang Bazaar thực hiện đón mừng năm mới (trang 170 – 177).

Nét nữ tính thuần khiết chảy tràn qua những mảng trang trí hoa cỏ ngọt ngào

Nét nữ tính thuần khiết chảy tràn qua những mảng trang trí hoa cỏ ngọt ngào

“Thời trang hiện diện trong gió và khí trời, trên đường phố, phải hình thành từ ý tưởng, từ cách ta sống, từ những gì đang xảy ra chứ không chỉ là thứ gì đó nằm trong áo quần, trang phục”. Câu nói này của Coco Chanel hiện đến khi tôi cảm nhận những cung bậc cảm xúc lãng mạn, quyến rũ của tình yêu được khắc họa qua những thiết kế nhẹ nhàng, thông điệp tình yêu không giới hạn trong bộ sưu tập LOVE của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường (trang 62 – 69).

Tôi yêu thời khắc này nhất trong năm, không chỉ vì vẻ đẹp của sự sinh sôi mà còn bởi đây là mùa của tình yêu và sự sum họp. Những trái tim yêu cùng tìm về bên nhau, mọi người sau một năm tất bật với công việc trở về sum họp trong vòng tay ấm áp của cha mẹ và gia đình. Chẳng phải vì thế mà nữ doanh nhân Đoàn Phương Ly đã kỳ công tạo dựng một không gian sống tràn đầy chất liệu của nghệ thuật và tình yêu, vì theo chị, đó là “Tổ ấm, nơi tôi về” (trang 90).

Camellia (hoa trà) khoe sắc trong những thiết kế trên sàn diễn Cruise 2016 của Chanel

Camellia (hoa trà) khoe sắc trong những thiết kế trên sàn diễn Cruise 2016 của Chanel

Dường như tôi cũng đang chếnh choáng theo men say trong tình yêu và niềm đam mê cùng Trương Ngọc Ánh, gương mặt ảnh bìa Bazaar số này. Những phụ nữ “đẹp và thơm” trên số tháng Một và Hai cũng sẽ tiết lộ thứ mỹ phẩm thượng thặng khiến phụ nữ trở nên cực kỳ quyến rũ (trang 146).

Nào, mời bạn nâng ly rượu vang, thưởng thức món ăn ngày Tết và bắt đầu những chuyến du xuân thú vị (trang 190 – 193). Cùng đón một năm mới với nhiều niềm vui đang chờ phía trước, bạn nhé!

BAZAAR_ThuToaSoan_1_16

PHẠM NGỌC LƯU UYÊN

Đừng bỏ qua:

Bình luận