Trở về Florence – khám phá không gian trưng bày của GUCCI GARDEN

Nhà mốt Gucci giới thiệu Gucci Garden – không gian sáng tạo kết hợp bảo tàng mỹ thuật, phòng tranh, shop lưu niệm và nhà hàng – tại Florence, chiếc nôi của nghệ thuật Phục Hưng

gucci-garden-1

Ngày 9/1, Palazzo della Mercanzia – cung điện thương mại của Ý từ thế kỷ 14 với kiến trúc Gothic cổ kính – đã bừng sáng. Với tác phẩm nghệ thuật ánh sáng ma mị, đầy mê hoặc của Gucci. Đó chính là biểu tượng con mắt mở, tượng trưng cho trí tuệ và uy quyền vượt thời gian. Gucci Garden được thiết kế bởi Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele. Là nơi khám phá suối nguồn sáng tạo phong phú, bất tận của nhà mốt.

Không gian trưng bày tái hiện lịch sử dồi dào gần 100 năm. Là nơi quy tụ những thiết kế bắt nguồn từ Florence năm 1921. Và các bộ sưu tập,  tác phẩm nghệ thuật đương đại. Không chỉ là nơi lưu trữ và tôn vinh quá khứ, Gucci Garden còn đem lại một trải nghiệm tương tác, sống động. Mang lại trải nghiệm khó quên cho những người yêu thích lịch sử và thời trang.

gucci-garden-2

Một góc tại boutique trưng bày những chiếc gối thêu tinh xảo

Cái tên Gucci Garden được chọn không chỉ bởi thế giới mỹ diệu đầy kỳ hoa dị thảo của nhà mốt, mà còn bởi ý nghĩa biểu tượng ẩn chứa trong đó.

Alessandro Michele chia sẻ: “Khu vườn là thực tại. Nhưng trên hết nó thuộc về tâm trí, sống động với cây cỏ và loài vật. Như con rắn huyền thoại, len lỏi mọi nơi. Rắn là biểu tượng cho sự khởi đầu vĩnh viễn và tái sinh bất diệt.”

Thay vì chỉ đơn thuần trưng bày những bộ sưu tập trong quá khứ. Gucci Garden kể lại câu chuyện đầy cảm hứng của nhà mốt bằng cách đối chiếu quá khứ với hiện tại. Tác phẩm của những nghệ sỹ đương thời như GucciGhost và Coco Capitán đặt cạnh vải Gucci vintage và tranh sơn dầu từ thế kỷ 19 của họa sỹ người Ý Domenico Induno.

gucci-garden-3

Tầng 2, phòng 4 và 5: DE RERUM NATURA mang hơi hướng bảo tàng lịch sử tự nhiên, hai gian phòng này khám phá hình tượng loài vật và vườn tược trong quá trình sáng tạo của Alessandro Michele

Alessandro Michele đã cùng nhà phê bình và giám tuyển Maria Luisa Frisa; của Đại học Iuav, Venice tổ chức trưng bày hai tầng của cung điện. Theo Frisa, những hiện vật và thước phim tại đây không tuân theo thứ tự thời gian. Chúng được sắp đặt đan xen và tôn vinh lẫn nhau. Như lời tri ân đến thành phố Florence, Gucci Garden là biểu tượng của tình yêu; lòng trân trọng đối với nghề thủ công cao quý.

Lịch sử nhà mốt Gucci cũng được dệt nên bởi đôi tay của những người thợ lành nghề. Với kỹ thuật cầu kỳ, tỉ mỉ gần một thế kỷ qua. Mỗi vé thăm giá 8 euro. Một nửa sẽ được quyên tặng cho những dự án phục hồi thành phố Florence.

>> Xem thêm: GUCCI TẠI FLORENCE

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 7/2018

Đừng bỏ qua:

Bình luận