Có nhiều người trong một Vân Trang?

Hóa thân vào mỗi vai diễn, mỗi cuộc đời rất khác nhau, nữ diễn viên Vân Trang luôn bộc lộ một phần của bản thân mình trong đó.

van-trang-featured-image

Vân Trang và chồng.

Trở về từ trường quay phim truyền hình Dòng Nhớ. Trang không giấu được sự mệt mỏi khi phải quay phim ròng rã nhiều ngày trên sông nước Đồng Tháp. Ánh mắt cô vẫn ngời sáng niềm hạnh phúc với mái ấm nhỏ khi Tết này là năm đầu tiên cô đón Tết ở nhà chồng.

Cô gái miền sông nước trong những cuộc đời khác nhau

Trong bộ phim vừa mới đóng máy, có lúc Trang tự lo từ make-up đến trợ lý quay phim… khi quay trên chiếc ghe quá nhỏ chỉ đủ chỗ cho diễn viên và một người quay phim. Có cảnh quay phải lật úp thuyền dưới nước, đạo diễn phải ôm chầm lấy cô vì cô… bơi quá giỏi. Trang bật mí mình biết bơi từ năm 6 tuổi vì quê cô ở miền sông nước.

Đó là một Vân Trang bơi giỏi trên sông và cũng là một Vân Trang bơi giỏi trên sóng gió đường đời. Có lẽ vì thế, Trang có thể đảm nhận rất nhiều dạng vai diễn khác nhau, từ vai chính diện cho đến phản diện, từ phim bi cho đến phim hài… Vai diễn đầu tay trong phim điện ảnh của Vân Trang là vai bác sỹ Mai Châu trong phim Cô dâu đại chiến. Vân Trang trong bác sỹ Mai Châu đã lột tả hai thế giới: ban ngày là một bác sỹ làm hết mình, ban đêm cô hóa thân thành cô gái sành điệu và quyến rũ. Hoặc vai Tuyên Từ Thái Hậu trong phim dã sử cổ trang Thiên mệnh anh hùng của đạo diễn Victor Vũ, Vân Trang đã sử dụng ánh mắt của mình để thể hiện một thái hậu chuyên quyền, nhiều mưu mô, độc ác.

Nhưng có lẽ, Ý Linh trong phim Scandal mới chính là vai diễn để đời của Vân Trang. Một nhân vật với nhiều góc khuất, nhiều mảnh ghép trong tâm hồn, lúc dịu dàng đằm thắm, lúc ma mị cuốn hút, lúc tham vọng mưu tính, lúc tột cùng hạnh phúc vinh quang, lúc rơi xuống vực thẳm của nỗi đau khổ và tuyệt vọng… Vai diễn với nội tâm và diễn xuất phức tạp trong bộ phim này đã mang đến cho Vân Trang giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18.

van-trang

Vân Trang bơi giỏi trên sông, và cũng bơi rất giỏi trên sóng gió đường đời

Và một Vân Trang đang tìm cách vượt qua bóng mình

Vân Trang tự nhận mình là người đa nhân cách khi cô cảm giác có rất nhiều con người khác nhau sống trong tâm hồn mình. Hóa thân vào nhiều cảnh đời, nhiều tính cách khác nhau, đôi khi ngược với chính mình, Trang chia sẻ: “Với mỗi vai diễn, Trang sống cuộc đời của nhân vật, và bộc lộ một phần của bản thân mình trong đó”. Chính vì vậy, lối diễn xuất của Trang rất chân thật.

Điều để lại ấn tượng ở Trang là đôi mắt và đôi mày quá đặc biệt. Trong nhiều vai diễn khác nhau, đôi mắt Vân Trang đã biểu hiện xuất thần nội tâm tinh tế, mãnh liệt, tính cách nhân vật trong những cao trào cảm xúc của phim. Tỏa sáng trong vai diễn Ý Linh, nhưng đó cũng chính là cái bóng rất lớn mà Trang thấy mình cần phải vượt qua trong tương lai. Cô trải lòng rằng mình vẫn đắn đo khi nhận kịch bản, nếu vai diễn đó không đủ sức nặng và chiều sâu thì Trang không nhận. Cô muốn diễn xuất của mình được nâng lên một tầm mới, nhiều góc cạnh và sâu sắc hơn nữa. Chính vì vậy, trong năm nay Vân Trang chỉ tập trung đóng phim truyền hình để chờ đợi một kịch bản có vai diễn ấn tượng hơn.

van-trang-2

Vân Trang đang chờ đợi một vai diễn ấn tượng cho mình.

Cô gái đa tài này còn có duyên với sân khấu kịch nói. Điều may mắn của Trang là luôn được ông xã và gia đình chồng thông cảm và ủng hộ cho sự nghiệp diễn xuất của mình. Năm mới, Trang đang muốn thử sức mình với nhiều lĩnh vực hơn nữa, hoàn thiện bản thân trên con đường nghệ thuật. Trang cười vui: “Chẳng hạn, Trang sẽ thử sức mình với vai trò là một ca sỹ chuyên về dòng nhạc trữ tình quê hương”.

Và, dù có phải phân thân cho nhiều vai diễn, nhiều vai trò khác nhau, vẫn sẽ chỉ là một Vân Trang luôn nỗ lực để thành công hơn và vượt qua cái bóng hôm qua của mình.

Bài: Tường Vy. Ảnh: Phạm Hoài Nam

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận