10 điều thú vị từ phim tài liệu ‘Christian Louboutin: The World’s Most Luxurious Shoes’

Bộ phim tài liệu “Christian Louboutin: The World's Most Luxurious Shoes” vừa được trình chiếu trên kênh Channel 4 của Anh vào tối qua đã hé lộ cho người xem một thế giới chưa từng được thấy của ông hoàng giày đế đỏ Louboutin

 

Đoàn phim đã theo chân Christian Louboutin trong suốt 1 năm để ghi lại những hoạt động trong cuộc sống và kinh doanh của nhà thiết kế này.  Dọc theo cuộc hành trình, nhà thiết kế 51 tuổi đã chia sẻ những suy nghĩ của ông về thời trang, giày và sự hấp dẫn giới tính.

“Bạn sắp sửa xem một phim tài liệu về một người rất yêu công việc mà ông ta đang làm, nhưng việc của ông ấy hoàn toàn chẳng hữu ích gì cả”, Christian Louboutin tự giới thiệu về bản thân như thế trong phim, “Nếu bạn không cảm thấy có vấn đề gì thì, xin chào!”.

“Khát khao những thứ mà bạn không cần là rất quan trọng”, nhà thiết kế người Pháp thẳng thắn, “Tôi nghĩ tôi đang làm một công việc chẳng hữu ích gì và tôi tự hào về điều đó”.

Christian-louboutin-film-1

Sau đây là 10 điều thú vị về Christian Louboutin từ bộ phim: 

1. Ông có một quản gia trung thành người Bangladesh tên Safquat, người đã theo ông đi khắp nơi và phục vụ ông bất cứ yêu cầu gì, thậm chí vào cả ngày nghỉ.

2. Đôi giày đầu tiên mà Christian Louboutin thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh nổi tiếng của Công nương Diana, khi ấy đang ngồi trước đền thờ Taj Mahal trong chuyến đến thăm Ấn Độ năm 1992. “Tôi nhớ trong bức ảnh ấy, Công nương đang nhìn vào bàn chân của bà và tôi nhìn thấy nét mặt bà thật buồn. Sẽ thật tuyệt nếu có một thứ gì đó khiến bà ấy mỉm cười khi nhìn vào chân mình”. Và thế là Christian Louboutin làm ra đôi giày bít mũi đế bằng đầu tiên bằng da lộn, khắc chữ LOVE trên đế giày màu đỏ kinh điển của ông, LO bên chân trái và VE bên chân phải.

Christian-louboutin-film-2

3. Mẫu giày “So Kate” của ông lấy cảm hứng từ Kate Moss khi cô đến thử giày cho lễ cưới của mình. Siêu mẫu đã sở hữu vô số đôi giày “Pigalle” tiêu biểu của ông nên Louboutin quyết định định hình lại phom dáng giày một chút và tạo ra một phiên bản dành riêng cho cô. Ông làm cho mũi giày dài hơn, thân ôm hơn, gót giày nhọn, mảnh hơn và cao hơn.

Christian-louboutin-film-katemoss

4. Ông có 4 ngôi nhà ở 4 nơi trên thế giới. Tất cả đều đẹp hoàn hảo.

5. Thông tin thú vị về giày: khoảng cách giữa gót nhọn của giày với đế giày càng ngắn thì giày càng khó đi. Ngược lại, khoảng cách càng dài thì càng dễ đi.

Screen Shot 2015-08-13 at 2.01.34 PM

6. Dù đang sở hữu một bộ sưu tập giày “khủng” cho riêng mình (hơn 100 đôi chỉ trong ngôi nhà ở Paris) ông vẫn thường nghĩ ông không có một đôi giày thích hợp cho một dịp thích hợp, và điều này theo ông là rất tốt vì nó giúp ông nghĩ ra ý tưởng thiết kế. Ông cất giữ giày theo từng hạng mục, giày đính đinh tán trong một tủ riêng, giày mũi kim loại một tủ khác và sneakers một tủ khác.

Screen Shot 2015-08-13 at 2.02.00 PM

7. Sau khi mất cả đời tưởng rằng mình là đứa con nuôi trong gia đình vì màu da sậm hơn 3 người chị, năm 2014, Louboutin đã phát hiện ra ông là kết quả của mối tình giữa mẹ ông và một người Ai Cập. “Tôi đã cảm thấy mình không phải người Pháp. Cả nhà tôi đều rất Pháo và tôi nghĩ có lẽ họ đã nhận nuôi tôi. Nhưng thay vì cảm thấy buồn về chuyện mình là người ngoài và phải tìm kiếm gia đình thực sự của mình, tôi đã sáng tạo ra một câu chuyện cho riêng mình với đầy đủ các nhân vật từ Ai Cập vì tôi rất mê các vị vua pharaoh”, nhà thiết kế chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Screen Shot 2015-08-13 at 2.02.07 PM

8. Christian Louboutin cho biết ông không có ý định cho ra một dòng sản phẩm giá rẻ hơn dù nhận được rất nhiều yêu cầu, bởi vì nó sẽ bão hòa chất lượng. “Sẽ là xúc phạm với tôi nếu đặt tên tôi vào một thiết kế mà tôi không thấy hãnh diện. Điều này không phải bàn cãi”, ông quả quyết.

 Screen Shot 2015-08-13 at 2.01.45 PM

9. Ông chỉ lo lắng về sức khỏe chứ không phải chuyện kinh doanh. Nếu ngày mai tất cả có mất hết, ông cũng không lấy làm phiền. “Hãy yêu cuộc sống và yêu bản thân bạn. Đó là những gì bạn nên cố gắng để làm”.

Screen Shot 2015-08-13 at 2.02.15 PM

10. Ông không áp dụng một mô hình kinh doanh mẫu mực nào cho công ty của mình, chỉ cứ thế mà làm. “Không có hình mẫu kinh doanh nào bởi nhìn chung không có nhiều hình mẫu giống với những gì tôi đang làm”.

 Screen Shot 2015-08-13 at 2.01.52 PM

Bazaar Việt Nam – Theo: Telegraph

Đừng bỏ qua:

Bình luận