Fashion Colloquia tại RMIT: điểm lại chặng đường phát triển của ngành thời trang Việt Nam

Từ ngày 5–7 đến ngày 7–7, Fashion Colloquia sẽ được tổ chức tại trường Đại học RMIT, quận 7, TP. HCM. Trong ba ngày, sẽ có những chuyên gia hàng đầu trong ngành thời trang đến và chia sẻ góc nhìn của họ về những chặng đường phát triển của thời trang Việt Nam và những bước ngoặt quan trọng để vươn ra hòa nhập cùng thị trường thế giới.

colours

Fashion Colloquia là một chương trình được tổ chức với mục đích giới thiệu và chia sẻ những cơ hội phát triển của ngành thời trang tại Việt Nam. Mỗi ngày của Fashion Colloquia sẽ tập trung khai thác vào một chủ đề khác nhau. Người tham gia sẽ được lắng nghe và chia sẻ các chủ đề qua nhiều hình thức khác nhau: từ những bài thuyết trình được chuẩn bị rất công phu đến những cuộc thảo luận bên lề sôi nổi.

Những cơ hội phát triển trong ngành thời trang Việt Nam sẽ được lấy làm đề tài thảo luận

Những cơ hội phát triển trong ngành thời trang Việt Nam sẽ được lấy làm đề tài thảo luận

Ngoài những giờ cố định trong chương trình tại trường Đại học RMIT, Fashion Colloquia còn bao gồm các buổi tiệc tối với những trải nghiệm ẩm thực địa phương đặc sắc, để thực khách và người tham dự có nhiều cơ hội hơn cho những câu chuyện thời trang đang còn dang dở trong ngày.

Lịch thảo luận của Fashion Colloquia trong 3 ngày tới:

Ngày 1: Sáng Tạo
Là một quốc gia có ngành công nghiệp sáng tạo đang phát triển, Việt Nam có những cơ hội gì? Thời trang được định nghĩa như thế nào ở Việt Nam? Tổng hợp chia sẻ của những NTK hàng đầu Việt Nam: Sĩ Hoàng, Li Lam và Đỗ Mạnh Cường.

Một thiết kế tiêu biểu của NTK Hoàng Hải

Một thiết kế tiêu biểu của NTK Hoàng Hải

Ngày 2: Kết nối với ngành công nhiệp thời trang
Có những khác biệt gì trong ngành sản xuất ở Việt Nam? Những nhà thiết kế nên làm thế nào để khai thác triệt để những mảng mạnh về sản xuất chỉ có ở Việt Nam? Ngành sản xuất đã có những chuyển mình gì để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp sáng tạo?

Ngày 3: Phát triển tương lai
Làm thế nào để hỗ trợ những nhà thiết kế đang khởi nghiệp tại Việt Nam? Ngành giáo dục đóng vai trò như thế nào trong công cuộc phát triển của ngành thiết kế thời trang và sản xuất thời trang tại Việt Nam?

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên (5–7) của Fashion Colloquia, sẽ có sự tham gia của bà Trần Nguyễn Thiên Hương, chủ tịch tập đoàn Sun Flower Media chia sẻ về thời trang hiện đại của Việt Nam và lịch sử sơ bộ của thời trang Việt Nam trong những thập kỷ vừa qua.

Chị Thiên Hương, đại diện phía Nam của tạp chí Harper's Bazaar sẽ có buổi thuyết giảng về lịch sử áo dài và lịch sử thời trang Việt qua 20 năm gần nhất

Chị Thiên Hương, chủ tịch tập đoàn Sun Flower Media sẽ có buổi nói chuyện về lịch sử áo dài và lịch sử thời trang Việt qua 20 năm gần nhất

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua:

Bình luận